สีสัน..เด็กๆรวมตัวเป็นคณะตลก..แสดงโชว์งานรางวัลเปลื้อง วรรณศรี ครั้งที่ 4

6 ธ.ค. 2561 17:30 น.
สุรินทร์- สีสัน..เด็กๆรวมตัวเป็นคณะตลก..แสดงโชว์ในงานประกาศผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายรางวัลเปลื้อง วรรณศรี ครั้งที่ 4 สร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับงาน และมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เหรียญทองเขตพื้นที่การศึกษา ก่อนเป็นตัวแทนเขตเข้าแข่งขันประกวดพรุ่งนี้ที่บุรีรัมย์

         วันนี้ (6 ธ.ค.61)ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศสีสันของการเก็บตก ภายในงานประกาศผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายรางวัลเปลื้อง วรรณศรี ครั้งที่ 4 ประจำปี2561 ที่จัดขึ้นโดย สโมสรวรรณศิลป์สุรินทร์ โดยมีนายไชยา วรรณสรี เป็นประธานสโมสร จัดขึ้นที่สนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านเลิศอรุณ ต.ทับทัน อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยมีนางภานิชา อินทร์ช้าง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 เป็นประธานเปิดงาน หลังจากนั้นจะมีมินิคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อการระดมทุน สโมสรวรรณศิลป์สุรินทร์ เพื่อหารายได้สนับสนุนงบประมาณรางวัลเปลื้อง วรรณศรี ครั้งที่ 4 โดยมีศิลปินในพื้นที่ จ.สุรินทร์ อาทิ ไม้ พิสิฐพงศ์ กิ่งแก้ว,มิ้น สุธาทิพย์ และศิลปินดังระดับประเทศ คือ เสถียร ทำมือ มาร่วมร้องเพลงสร้างความบันเทิงบนเวที โดยมีชาวบ้านเข้ามาชมจำนวนมาก

         สำหรับสีสันภายในงานดังกล่าวจะอยู่ที่การแสดงของเด็กๆโรงเรียนบ้านเลิศอรุณ อาทิ เด็กผู้หญิงเล่านิทานภาษาอังกฤษ ที่สามารถออกลีลาท่าทางการเล่าได้อย่างสมจริงและพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วเป็นอย่างยิ่ง คือ ด.ญ.เบญจมาศ นาคนวล ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านเลิศอรุณ ซึ่งเคยได้รับรางวัลเหรียญทองรองชนะเลิศอันดับหนึ่งในการแข่งขันมหกรรมงานศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีครั้งที่ 68 ระดับเขตพื้นที่มาแล้ว จากการแข่งขันกิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษ Story Telling

         จากนั้นจะเป็นการแสดงตลกของเด็กๆในโรงเรียนทั้งหญิงและชาย ที่รวมตัวเป็นคณะตลก เคยแข่งขันในงานเดียวกันได้รับรางวัลเหรียญทองชนะเลิศ เป็นตัวแทนของ สพป.สุรินทร เขต 3 เข้าแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 7 ธันวาคม 2561 นี้อีกด้วย ซึ่งเด็กๆทั้งหมดต่างออกลีลาท่าทางการพูดยิ่งมุกตลกต่างๆออกมาได้อย่างน่าขัน รวมทั้งการเต้น การแต่งตัวทาหน้าแปลกๆและออกท่าทางเต้นตลกๆต่างๆได้อย่างครบรส สามารถเรียกเสียงหัวเราจากผู้ชมและสามารถสร้างสีสันให้กับงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผ่านเข้ารอบสุดท้ายรางวัลเปลื้อง วรรณศรี ครั้งที่ 4 ประจำปี2561 มีผู้เข้ารอบดังนี้ ผลงานเข้ารอบสุดท้าย รางวัลเปลื้อง วรรณศรี ครั้งที่ 4

       ประเภทบทกวี รวมทั้งสิ้น 16 ผลงาน ประกอบด้วย 1. นักประดิษฐ์คุณค่า / โดย...จันทร์รำไร 2. ระหว่างทางทำบุญ / โดย....วิศิษฐ์ ปรียานนท์ 3. หน้ากากผู้เล่น / โดย....พัฒนะ ปฐมพงศ์ 4. นัยน์โลก / โดย...เจริญขวัญ 5. ยังเฝ้าฝันอันใดในอันธการ / โดย....ปาลิตา ผลประดับเพ็ชร์ 6. ปลายสุด...จากจุดเริ่ม / โดย...จันทร์เจ้า 7. “บ้านในบ้าน” : มนุษยธรรมกับความต้องการทางกายภาพ / โดย...ปริญญ์ สระปัญญา 8. นำความจากผู้ใด / โดย....สุกฤดิ์สราญ์ วงศ์วานศรีสุข 9. ในเช้าของอีกวัน / โดย...สมเกียรติ จันทร 10. อาภรณ์ของแม่ / โดย...ระวี ตระการจันทร์ 11. ดอกไม้ / โดย....จามรี ตันไพฑูรย์ดิถี 12. เสียงฝีเท้าในวันรายอฮัจญี / โดย...สันติพล ยวงใย 13. นักขายฝันจะซื้อฝันจากที่ไหน / โดย...ปันนารีย์ 14. นักเต้นรำ / โดย...ปรัชวิชญ์ บุญยะวันตัง 15. บทกวีสู่สันติภาพของนกพิราบประชาธิปไตย / โดย....ฤทธิฤต อัคริยานนท์ 16. ตัวอักษรตัวสุดท้ายไม่เคยมี / โดย...อภิชาติ จันนาเวช ผลงานเข้ารอบสุดท้ายรางวัลเปลื้อง วรรณศรี ครั้งที่ 4

      ประเภทเรื่องสั้น รวมทั้งสิ้น จำนวน 13 เรื่อง ประกอบด้วย 1.ข้ามสะพานแล้วเลี้ยวซ้าย ผ่านป้ายก็ถึงบ้าน / โดย...เพ็ญจันทร์ เพชรสุวรรณ 2.คนแปลกหน้า / โดย...สุชาติ สุขประสิทธิ์ 3.ความรักในตรอกโรงหนังนิวส์เจริญ / โดย....อนุสรณ์ มาราสา 4.โฆษณาชวนเชื่อ / โดย...จันทรา รัศมีทอง 5.ชารียายืนยันว่ามีฝนตกเล็กน้อยกลางทะเลสาบ / โดย....พิณพิพัฒน ศรีทวี 6.ปัญญานอกระบบ / โดย....หัวหอม 7.พลุ / โดย...พีระวรรษน์ 8. “เพลงฝัน พันดาว” / โดย...จักรพงษ์ จีนะวงษ์ 9.แพะในดงปืน : คดีความฮักที่คั่งค้างในใจสารวัตรสุพจน์ / โดย....จารุพัฒน์ เพชรเวช 10.วันฆาตกรรมพุ่มพวง / โดย...เจริญขวัญ 11.เรือบางลำยังไม่กลับจากทะเล / โดย...รมณ กมลนาวิน 12.สะพานข้ามแม่น้ำที่ฝนไม่เคยตก / โดย...สมเกียรติ จันทร 13.หมื่นถ่านสาม / โดย...สุริยา แดนลำโขง

          สำหรับรางวัล ประเภทเรื่องสั้น รางวัลชนะเลิศ จะได้รับโล่ และเงินรางวัล 2 หมื่นบาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับโล่ และเงินรางวัล 1.5 หมื่นบาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับโล่ และเงินรางวัล 1 หมื่นบาท และรางวัลชมเชยประเภทเรื่องสั้น 3 รางวัล ๆละ 5 พันบาท พร้อมรับเกียรติบัตร และ ผลงานผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะถูกตีพิมพ์รางวัลเปลื้องไม่เกิน 10 เรื่อง ๆ ละ 2 พันบาท พร้อมรับเกียรติบัตรและเงินค่าเรื่อง รวมประเภทเรื่องสั้น เงินรางวัลทั้งสิ้น 8 หมื่นบาท ส่วนด้าน ประเภทบทกวี รางวัลชนะเลิศ จะได้รับโล่เกียรติยศ และเงินรางวัล 2 หมื่นบาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับโล่เกียรติยศ และเงินรางวัล 1.5 หมื่นบาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับโล่เกียรติยศ และเงินรางวัล 1 หมื่นบาท รางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้รับเกียรติบัตรพร้อมเงินรางวัล ๆ ละ 5 พันบาท และ ผลงานผ่านการพิจารณาตีพิมพ์รางวัลเปลื้อง วรรณศรี ไม่เกิน 10 เรื่อง รับเกียรติบัตรและเงินค่าเรื่อง ๆ ละ 2 พันบาท รวมรางวัลประเภทบทกวี ทั้งสิ้น 8 หมื่นบาท

           ทั้งนี้ จะมีการประกาศผลรางวัลชนะเลิศและรางวัลต่างๆอีกครั้งเร็วๆนี้ หลังจากคณะกรรมการอ่านทบทวนและตรวจสอบบทกวีที่ผ่านเข้ารอบเพื่อตัดสินหาผลงานคุณภาพที่สุดตามลำดับให้แล้วเสร็จอีกครั้งต่อไป ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทางหน้าเฟซบุ๊ค ไชยา วรรณศรี สุรินทร์ หรือ โทร. 088-081-4828

คุณภาพชีวิต