นักท่องเที่ยวแห่ชมทุ่งดอกทานตะวัน@อบต. บ้านโคก

6 ธ.ค. 2561 15:20 น.
เพชรบูรณ์-นักท่องเที่ยว แห่ชมทุ่งดอกทานตะวัน ผลงานของฝ่ายบริหาร" อบต.บ้านโคก" อ. เมือง จ. เพชรบูรณ์ กำลังผลิดอกบานสะพรั่งจนเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งบนเนื้อที่ราว 10 ไร่

           วันที่ 6 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเพชรบูรณ์และนักท่องเที่ยวพากันแห่ไปชมทุ่งดอกทานตะวัน ที้บริเวณหน้า อบต.บ้านโคก อ.เมือองเพชรบูรณ์ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงผลิดอกบานสะพรั่งจนเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งบนเนื้อที่ราว 10 ไร่ จากความสวยงามจนเกินจะห้ามใจ ทำให้นักท่องเที่ยวถึงกับต้องหยิบกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายเซลฟี่คู่กับดอกทานตะวัน จากนั้นนำภาพขึ้นโพสต์บนสื่อโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะเฟสบุ๊คส่วนตัวซึ่งมีการติดแฮชแท็ก #ทุ่งทานตะวันบานที่บ้านโคก เพื่อเชิญชวนให้เพื่อนสมาชิกฯร่วมกันกดไลค์ให้ครบ 200 คน เพื่อจะนำไปแลกเสื้อกับทางอบต.บ้านโคก ซึ่งได้จัดเตรียมไว้แจกจ่ายให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

           นายณฐพงษ์ พรพฤฒิพันธุ์ นายก อบต.บ้านโคก กล่าวว่า ทุ่งดอกทานตะวันทาง อบต.ดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของตำบลบ้านโคก และยังเป็นการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของทางจังหวัด โดยเปิดให้เข้าชมฟรีไม่มีการเก็บค่าเข้าชมแต่อย่างใด จากการดำเนินการดังกล่าวทำให้ชื่อเสียงทุ่งดอกทานตะวันที่บ้านโคก เริ่มติดปากและคุ้นเคยของทุกคนจนปัจจุบันเริ่มกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกจุด ที่นักท่องเที่ยวและชาวเพชรบูรณ์จะพากันแวะเข้าไปเข้าชม จนส่งผลให้เศรษฐกิจการค้าการขายในเขตพื้นที่ตำบลบ้านโคกเกิดความคึกคัก และในวันที่ 27-29 ธ.ค.นี้จะมีการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันบาน@บ้านโคกด้วย

 

 

 

 

 

คุณภาพชีวิต