แลนมาร์คใหม่โคราช นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่ "รูปปั้นกระทิงยักษ์"วังน้ำเขียว

6 ธ.ค. 2561 11:50 น.
นครราชสีมา - แลนมาร์คใหม่โคราชนักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่รูปปั้นกระทิงยักษ์วังน้ำเขียว เผยรูปปั้นกระทิงป่าขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 3 ตัน สูง 3 เมตร มาตั้งไว้โชว์เป็นแลนด์มาร์ค เพื่อดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

 

แลนมาร์คใหม่โคราช...นักท่องเที่ยว แห่เซลฟี่กับรูปปั้นกระทิงยักษ์ ที่จุดสกัดเขาสูง อ.วังน้ำเขียวคึกคัก

 

         นครราชสีมา วันนี้ (6 ธ.ค. 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้มีแลนด์มาร์คแห่งใหม่เกิดขึ้น บนจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า ซึ่งเป็นหน้าผาสูงชัน แหล่งท่องเที่ยวสำหรับส่องดูกระทิงป่ามากินหญ้าบริเวณลานหญ้าของเขาแผงม้า โดยทางเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ได้นำรูปปั้นกระทิงป่าขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 3 ตัน สูง 3 เมตร มาตั้งไว้โชว์เป็นแลนด์มาร์ค ทำให้มีนักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

 

 

         นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า สำหรับรูปปั้นกระทิงป่าแห่งนี้ ได้มีกลุ่มศิลปินนักปั้นหุ่นชาว ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเคยร่วมกันปั้นหุ่นจำลองจ่าแซม ฮีโร่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนมาแล้ว โดยกลุ่มศิลปินนี้เป็นศิษย์ของหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม พระนักพัฒนาแห่งวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว ซึ่งท่านเป็นพระที่ส่งเสริมการอนุรักษ์กระทิงป่าเขาแผงม้าด้วย เมื่อเห็นว่าบริเวณจุดส่องกระทิง ที่จุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ไม่มีอะไรเป็นสัญลักษณ์ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

 

          "จึงได้ช่วยกันปั้นรูปกระทิงยักษ์ น้ำหนักกว่า 3 ตัน  สูงกว่า 3 เมตร เพื่อถวายให้หลวงพ่อกัณหา และนำมาตั้งไว้ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังจากที่มีรูปปั้นกระทิงยักษ์ ยืนสง่า ก็ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาส่องดูกระทิง พากันมาถ่ายรูปกับรูปปั้นกระทิงยักษ์กันอย่างคึกคัก จนกลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของ อ.วังน้ำเขียว อย่างรวดเร็วในขณะนี้"ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.วังน้ำเขียว กล่าว

 

 

ท่องเที่ยว