"ธนิก"ปฏิเสธไม่พูดเรื่องในพรรค ถือเป็นเรื่องภายในครอบครัว

6 ธ.ค. 2561 10:00 น.
ขอนแก่น-"ธนิก"ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย ปฏิเสธให้ข่าวไม่พูดเรื่องในพรรค ถือเป็นเรื่องภายในครอบครัว

ข่าวโดย-กวินทรา  ใจซื่อ

 

            จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2561 พรรคเพื่อไทย จัดประชุมเตรียมความพร้อมในการตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด โดยวิธีการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ระหว่างนั้นได้มีการวางตัวผู้สมัครแทนนายนวัธ  เตาะเจริญสุข   เนื่องจากยังคงมีคดีจ้างวานฆ่าและถูกออกหมายจับไปเมื่อวันที่ 12 เม.ย.2561 ที่ผ่านมาและคดีอยู่ในชั้นศาล ในคดีการเสียชีวิตของนายสุชาติ  โคตรทุม อดีตปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น  ทำให้อดีต ส.ส. ไม่พอใจ กระโดดถีบ ว่าที่ผู้สมัครที่จะมาลงเขตนั้นแทนตัวเอง พร้อมทั้งพูดจาข่มขู่ท่ามกลางแกนนำพรรคที่เข้าร่วมประชุมนั้น

 

 

           สำหรับคู่กรณีนั้น ยังไม่มีใครออกมายืนยันว่าเป็น อดีต ส.ส. รายใด  แต่คนที่ถูกจับตามองมากที่สุด คือนายธนิก  มาสีพิทักษ์  อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย ที่น่าจะเป็นคู่กรณี  จากการสอบถามประเด็นนี้ นายธนิก กล่าวว่า  ปฏิเสธไม่ขอให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้  เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นภายใน เป็นเรื่องภายในครอบครัวที่ไม่สมควรนำมาพูด   เรื่องนี้ผู้ใหญ่ภายในพรรคดูแลแล้ว  นอกจากนี้ประเด็นการให้สัมภาษณ์ทางผู้บริหารพรรคจะเป็นผู้ให้ข่าวเท่านั้น  จึงไม่ขอก้าวล่วง   

 

            เมื่อถามว่าลำบากใจในการลงพื้นที่หาเสียงหรือไม่  นายธนิก กล่าวว่า ในช่วงนี้ยังไม่ได้เข้าหาเสียงในพื้นที่  เมื่อรัฐบาลปลดล๊อคทางการเมืองเมื่อใด จะเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงทันที

 

 

 

 

 

 

 

 

การเมืองท้องถิ่น