มอบใบประกาศให้"109คนเสาหลักเมืองสุรินทร์"

6 ธ.ค. 2561 10:35 น.
สุรินทร์- ผู้ว่าฯสุรินทร์มอบใบประกาศเกียรติคุณ "เสาหลักเมืองสุรินทร์" ที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการ เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับจังหวัดสุรินทร์ทุกสาขาอาชีพ 109 คน

 

           เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ศรีณรงค์จางว่าง พ่อเมืองคนแรกที่สร้างเมืองสุรินทร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงานเสาหลักของเมืองสุรินทร์ จำนวย 109 ท่าน

 

          โดยมี นายประยุทธิ์ เขียวหวาน ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานจัดงานเสาหลักเมืองของจังหวัดสุรินทร์ กล่าวรายงารนถึงการจัดงาน “เสาหลักของเมืองสุรินทร์” เพื่อมอบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทุกสาขาอาชีพ ที่เสียสละ ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม ใด้เป็นบุคคลของเสาหลักเมืองสุรินทร์ จำนวน 109 คน นอกจากนี้ ยังได้มอบประกาศให้กับ พระเถร และเกจิอาจารย์ จำนวน 9 รูป

 

           พร้อมกันนี้ นายประยุทธิ์ เขียวหวาน ประธานจัดงาน ได้ มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์, ผู้บัญชาการมณฑล ทหารบกที่ 25, และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการได้ถวายใบประกาศเกียรติคุณให้กับพระเถระ และเกจิอาจารย์จากวัดต่างๆ จำนวน 9 รูป นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เป็นบุคคลเสาหลักของเมืองสุรินทร์ จำนวน 109 คน ที่ทำคุณประโยชน์เสียสละช่วยเหลือสังคม

 

           การจัดงานในครั้งนี้ ทางคณะกรรมการเสาหลักเมืองได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ครั้งแรก จัดขึ้นในปี 2560 มอบใบประกาศให้กับผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมจังหวัดสุรินทร์ จำนวน 99 คน โดยมีนายประเสริฐ ชัยชนะศิริวิทยา ประธานมูลนิธิจิบเต็กเซี่ยงตึ้ง เป็นประธานจัดงาน โดยมี พลตรีธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบ

 

คนดี คนเด่น