สุรินทร์-พลุระเบิดงานเสาหลักเมือง เจ็บสาหัส 1 เล็กน้อย 6

5 ธ.ค. 2561 21:55 น.
สุรินทร์-ระทึก! พลุระเบิดข้างสระน้ำวัดจุมพล ในงานเสาหลักเมือง เจ็บสาหัส 1 คน เล็กน้อย 6คน ชาวบ้านวิ่งหนีหลบกระเจิง

วันนี้(5 ธ.ค.2561)เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพลุระเบิด ระหว่างเปิดงานงานเสาหลักเมือง ที่บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ใกล้ศูนย์รถเชฟโรเลต ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย อายุ 47 ปี 1 คน อีก 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ กำลังเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลประจำจังหวัด โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 7 ราย ส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่ชมการแสดงและชมหนังกลางแปลง เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย อายุ 47 ปี 1 คน อีก 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อยหน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์สุรินทร์ และอาสากู้ภัยสุรินทร์ ช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด ก่อนนำส่ง รพ.ศูนย์สุรินทร์ จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดงานเสาหลักเมือง โดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทุกสาขาอาชีพ ที่เสียสละ ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม ได้เป็นบุคคลเสาหลักของเมืองสุรินทร์ จำนวน 109 คน

ขณะกำลังจะเสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ใกล้ศูนย์รถเชฟ ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 20 เมตร หลังจากที่จุดพลุไปได้ประมาณ 2 ลูก ทันใดนั้นพลุชุดต่อมาก็ได้ระเบิดขึ้นด้านล่าง สะเก็ดพลุก็กระเด็นพุ่งไปในแนวราบไปถูกประชาชนที่อยู่บริเวณข้างเวทีผไทสราญ เป็นที่ตั้งของหนังกลางแปลงและกระจายมาด้านหน้าของบริเวณที่จุดพลุ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น และเกิดล้มลงระว่างที่มีการจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้ประกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป

อาชญากรรม