ชาวโคราชพาพ่อแห่เที่ยวทุ่งทานตะวันยักษ์บานสะพรั่งกลางเมือง

5 ธ.ค. 2561 16:20 น.
นครราชสีมา-ชาวโคราชพาพ่อ แห่เที่ยวทุ่งทานตะวันยักษ์บานสะพรั่งกลางเมือง ต้นทานตะวันยักษ์นับหมื่นต้น กำลังออกดอกแบ่งบานกลายเป็นทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ที่เหลืองอร่ามสวยงามอย่างยิ่ง

 

 

       นครราชสีมา วันนี้ (5 ธ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยทางการเกษตร ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งได้มีการจัดพื้นที่ภายในเป็น “สวนเกษตร 100 ไร่” ปลูกพืชนานาชนิด โดยเฉพาะช่วงนี้ที่บริเวณด้านหลังสวนเกษตร 100 ไร่ และปลูกต้นทานตะวันยักษ์บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ต้นทานตะวันยักษ์นับหมื่นต้น กำลังออกดอกแบ่งบานกลายเป็นทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ที่เหลืองอร่ามสวยงามอย่างยิ่งและสวนไผ่สะพานไม้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวชม ถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างคึกคัก

        นอกจากจะได้เดินถ่ายรูปชิล ๆ ได้ตามอัธยาศัยแล้ว ยังมีแหล่งให้ความรู้ได้ให้ชมนิทรรศการวันดินโลก  โดยสวนเกษตร 100 ไร่ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมานี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมาเพียง10กิโลเมตร ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปี เนื่องจากมีการปลูกต้นทานตะวันยักษ์จำนวนกว่า 50,000 ต้น ที่ได้รับการวิจัยจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จนได้ดอกที่มีขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 30-40 เซนติเมตร และยังร่วงโรยช้าอีกด้วย โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้ทำการปลูกต้นทานตะวันยักษ์ไว้ 5 รุ่น ซึ่งรุ่นแรกเริ่มบานเต็มที่ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2561 เป็นต้นมาแล้ว ส่วนรุ่นต่อมาดอกจะเริ่มบานตามลำดับไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2562

///////////

เศรษฐกิจภูมิภาค