นครราชสีมา - ฮือฮา...ดอกต้นนนทรี ร่วงปกคลุมพื้นรับวันพ่อแห่งชาติ

5 ธ.ค. 2561 10:34 น.
ดอกนนทรีได้ร่วงหล่นลงมาปกคลุมพื้นดินบริเวณโดยรอบต้น กินพื้นที่ประมาณ 100 ตารางวา เป็นสีเหลืองอร่ามสวยงาม สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากวันนี้ ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนารถบพิตร รัชกาลที่ 9 พอดี

นครราชสีมา วันนี้ (5 ธ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลักกิโลเมตรที่ 80 ริมถนนสาย 304 อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้มีปรากฏการณ์ธรรมชาติเกิดขึ้น คือต้นนนทรีขนาดใหญ่ 2 คนโอบ 1 ต้น ซึ่งมีดอกสีเหลืองเต็มต้น และดอกได้พร้อมใจกันร่วงหล่นลงมาปกคลุมทั่วบริเวณพื้นด้านล่าง กลายเป็นสีเหลืองอร่ามสวยงาม ต้อนรับวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคมพอดี สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก 

Caption

 

 

 

โดยนายพงศ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ต้นนนทรีต้นนี้ มีอายุกว่า 30 ปี ซึ่งอยู่คู่ชาวอำเภอวังน้ำเขียวมายาวนาน ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะเริ่มผลิใบและออกดอก ก่อนที่ดอกนนทรีจะบานสะพรั่งเป็นสีเหลืองอร่ามทั่วต้นตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน แต่ดอกยังไม่ร่วงหล่น จนกระทั่งช่วง 2 วันที่ผ่านมาดอกนนทรีเริ่มร่วงหล่นลงมาอย่างต่อเนื่อง และดอกนนทรีได้ร่วงหล่นลงมาปกคลุมพื้นดินบริเวณโดยรอบต้น กินพื้นที่ประมาณ 100 ตารางวา เป็นสีเหลืองอร่ามสวยงาม สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากวันนี้ ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนารถบพิตร รัชกาลที่ 9 พอดี ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปเซลฟี่เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก โดยคาดว่าดอกนนทรีจะร่วงหล่นลงมาปกคลุมพื้นเป็นสีเหลืออร่ามสวยงามเช่นนี้อีกประมาณ 10 วัน หลังจากนั้นดอกจะเริ่มหมดต้น และผลิใบตามฤดูกาลต่อไป จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้แวะมาชมความสวยงามของดอกนนทรีแห่งนี้ได้ทุกวัน ที่บริเวณด้านหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา.

Caption

 

Caption

 

ของดีชุมชน