ตร.สืบสวน สภ.วารินชำราบ จับแก๊งตระเวนลักทรัพย์

4 ธ.ค. 2561 19:30 น.
อุบลราชธานี - เจ้าหน้าที่สืบสวนอินทรีย์ชุดที่ 1 สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เข้าจับกุมได้ยกแก๊งใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ ไม่เว้นบ้านลุงตัวเอง สารภาพหาเงินมาซื้อยาเสพ

          เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 4 ธันวาคม พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุล ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีพร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่สืบสวนอินทรีย์ชุดที่ 1 เข้าจับกุม นายกฤษฎาหรือนก พุดสีแสนอายุ 25 ปีอยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 3 บ้านคำนางรวย ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี  นางสาวธัญญาเรศหรือหนุ่ย  นามราช อายุ 22 ปีอยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 4 บ้านน้อยธานี  ต. บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และนายวุธ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี  พร้อมตรวจยึดของกลางหลายรายการ    

         

       

        

         จากการสอบถามผู้ก่อเหตุเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้งโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะตระเวนลักทรัพย์โดยก่อเหตุครั้งแรก ที่บ้านคำเจริญหมู่ 1 ต.แสนสุข ได้ชุดลำโพงจำนวน 1 ชุดพร้อมสายไฟ , ครั้งที่สอง ที่บ้านตาติดหมู่ที่ 3 ตำบลโนนผึ้ง ได้ปั่นน้ำ 1 ตัวเครื่องตัดหญ้าจำนวน 1 เครื่องพร้อมสายไฟฟ้าและอุปกรณ์เครื่องมือการเกษตรจำนวนหนึ่ง  ครั้งที่สาม ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทางบ้านเอื้ออาทรหมู่ที่ 9 ตำบลโนนผึ้ง ได้ถ้วยและอุปกรณ์ขายก๋วยเตี๋ยว  และครั้งที่สี่ ที่สวนบ้านตาติดซึ่งเป็นของลุงตัวเองมีสายไฟฟ้าและเหล็ก  เมื่อนำมาแล้วสายไฟก็จะนำมาเผาก่อนนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าตรงแยกคำน้ำแซบและร้านรับซื้อของเก่าทางเข้าวัดหนองป่าพง  ทองแดงขายได้กิโลกรัมละ 150 บาทเหล็กกิโลกรัมละ 8 บาทเมื่อได้เงินมาแล้วก็นำมาใช้จ่ายและไปซื้อยาบ้ามาเสพโดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด เพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือร่วมกันรับของโจรโดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 3 บ้านคำนางรวย ตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี 

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 3  คน ใช้ยานพาหนะตระเวนไปตามชุมชน หมู่บ้าน  เพื่อลักทรัพย์ ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอินทรีย์ชุดที่ 1  สภ.วารินชำราบ ได้รวบรวมหลักฐานพร้อมลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ พักที่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 3 บ้านคำนางรวย ตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  จึงเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว

อาชญากรรม