จับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ที่ลำปาง หลังขบวนการค้ายาฯทิ้งรถพร้อมของกลาง กลางป่า

4 ธ.ค. 2561 16:55 น.
ลำปาง-พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.ฯ เดินทางมาเป็นประธานแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เถินลำปาง หลังยึด7,000,000 เม็ด ยาอี จำนวน 3,600 เม็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค5และภาค6 เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร สำนักงานปปส.ภาค4และภาค5 พื้นที่ ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงราย โดยร่วมกับพล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาค3 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง แถลงข่าวการจับกุม

            เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 4 ธ.ค.2561 ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองลำปาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.ฯ เดินทางมาเป็นประธานแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เถินและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค5และภาค6 เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร สำนักงานปปส.ภาค4และภาค5   พื้นที่ ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงราย  โดยร่วมกับพล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาค3 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางแถลงข่าวการจับกุม

        พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.ฯ เปิดเผยว่า รายแรกทางสภ.เถินลำปางนำโดย พ.ต.อ.กนิษฐ ประสานสุข ผกก.สภ.เถินลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 23 กระสอบ รวม7,000,000 เม็ด ยาอี จำนวน 3,600  เม็ด  พร้อมรถ กระบะอีซูซุแค๊ปสีบอร์น มีหลังคาแครี่บอยหมายเลขทะเบียน บบ 828 กำแพงเพชร ที่บริเวณกลางป่าเขตบ้านแม่วะเด่นชัย ม.5 ตำบลแม่วะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปางเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา

        จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีบอร์นแค็ปสีบอร์นหมายเลขทะเบียน บบ 828 กำแพงเพชร  จอดอยู่แต่ไม่พบคนขับ พอเจ้าหน้าที่ฝาเปิดท้ายแค่รี่บอยและกระบะท้ายเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบกระสอบวางเรียงรายในท้ายพอเปิดดู ปรากฏว่าในกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้า พอตรวจนับพบว่ามีอยู่ 23 กระสอบมียาบ้า7,000,000 ยาดี 3,600  เม็ด ฃและยาบ้าล็อตนี้เป็นยาบ้าล็อตเดียวกันที่ถูกจับกุมท้องที่สภ.แม่พริกเมื่อวันที่ 30 พ.ย.2561ที่ผ่านมา

 

         ซึ่งทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา  ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ขยายผลการจับกุมผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการให้ได้ เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาบโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือและลดการระบาดในพื้นที่ชุมชน สถานศึกษาโรงงานและสถานประกอบการ หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวน 4 ผู้ต้องหาและขยายผล ทราบว่า ขบวนการขนยาเสพติดมีรถร่วมขบวนด้วยกันรวม 6 คัน โดยแบ่งหน้าที่เป็นรถขนยาเสพติด 2 คัน ส่วนอีก 4 คันเป็นรถเซอร์เวย์ล่วงหน้าและปิดท้าย แต่เนื่องจากรถที่ขนยาบ้ามานั้นหนักเกินไปจึงหาที่ลับตาขนถ่ายยาบ้าไปไว้ที่รถรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีบอร์นแค็ปสีบอร์นหมายเลขทะเบียน บบ 828 กำแพงเพชร  ที่ถูกเจ้าหน้าที่สภ.เถินลำปางตรวจ ซึ่งยึดดังกล่าว ปกติถ้ายึดยาบ้ามักจะมียาไอซ์ด้วยแต่ครั้งนี้กลับกลายเป็นยาอี คาดว่าน่าจะมีลำเลียงยาอีมาด้วยกันกับยาบ้า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนขยายผลได้ออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก8คนแล้ว ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค5และภาค6 เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร สำนักงานปปส.ภาค4และภาค5  ได้ทำการตรวจยึดยาบ้าใน พื้นที่ ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงราย จำนวน 6,100.000 เม็ด รถยนต์ 1คัน โทรศัพมือถือ 1เครื่อง อาวุธปืน1กระบอก  และได้วิสามัญคนร้าย 1ราย เนื่องจากใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จึงถูกยิงวิสามัญดังกล่าว    

 

อาชญากรรม