รวบ 4 ชาวลาว ลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

4 ธ.ค. 2561 14:50 น.
อุบลราชธานี- 4 หนุ่มสาวชาวลาวกลับจากทำงานที่กรุงเทพฯ ไม่มีเอกสารเข้าเมือง พากันนั่งรถทัวร์จากกรุงเทพฯ แล้วมาต่อรถตู้ประจำทาง จาก บขส.อุบลราชธานี หวังจะมาลงที่ปลายทางอำเภอเขมราฐ โชคไม่เข้าข้างเหลืออีกเพียง 2 กิโลเมตรก็จะถึงจุดหมาย โดนทหารเรือ(นรข)เขตอุบลราชธานี ประจำจุดตรวจ ขึ้นตรวจค้น โดนนำส่งตัวให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองดำเนินการตามขั้นตอน

เมื่อเวลา ๑๒.๐๐ น.วันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๖๑ นาวาเอกสัญญา ณ จอม หัวหน้าฝ่ายยุทธการและการข่าวหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข) เขตอุบลราชธานี  นำกำลังพลเข้าประจำจุดตรวจจุดสกัด บนถนนอรุณประเสริฐ สามแยกบ้านโชคชัย ตำบลเขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ตามแผนสกัดกั้นแรงงานเถื่อนและผู้ที่ลักลอบเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย ขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้ขึ้นตรวจค้นรถตู้วิ่งประจำทางสายเขมราฐ – อำนาจเจริญ –อุบลราชธานี ขากลับ พบหนุ่มสาวชาวลาว ๔ คน เป็นชาย ๓ คน หญิง ๑ คน โดยมีท้าว แก่นน้อย บัวไพวัน อายุ ๒๒ ปี ชาวแขวงจำปาสัก สปป.ลาว เป็นหัวหน้าในการเดินทาง

 

 

จากการตรวจค้น ทั้ง ๔ คน ไม่ได้มีเอกสารใดๆในการเข้ามาในราชอาณาจักร มาแสดง หากปล่อยไปก็จะเป็นการละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวสอบปากคำละเอียดอีกครั้งก่อนนำส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเขมราฐดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป โดนท้าวแก่นเปิดเผยว่า พวกตนได้เข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯนานหลายเดือนแล้ว ด้วยการรับจ้างทั่วไป จึงอยากจะกลับบ้านเพราะเจ้าหน้าที่ตรวจค้นกันมาก ได้พากันนั่งรถทัวร์จากหมอชิตแล้วมาลงที่ บขส.อุบลราชธานี ผ่านจังหวัดอำนาจเจริญ แล้วจะมาลงที่ปลายทางสถานี บขส.เขมราฐ เหลืออยู่อีกเพียง ๒ กิโลเมตร ก็จะถึงปลายทาง เลยมาถูกมาทหารตรวจค้น เสียก่อน //////////////////////////////////

 

อาชญากรรม