ศรีสะเกษ - ปชช.ทั่วไปร่วม บริจาคโลหิตเนื่องในวันมหามงคล 5 ธันวาคม

4 ธ.ค. 2561 12:06 น.
บริษัทเอกชนในจังหวัดศรีสะเกษ ที่จำหน่ายรถจักรยานยนต์ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ร่วมกับสถานศึกษา เหล่ากาชาด ศาลเยาวชนและครอบครัว พนักงาน ลูกจ้างบริษัทกิจเจริญไทย จังหวัดศรีสะเกษ แห่มาร่วมบริจาคโลหิต เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมเช่นนี้จัดมาเป็นปีที่ 10 แล้ว

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ บริษัทกิจเจริญไทย ศูนย์ฮอนด้าจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับสถานศึกษา อาทิ วิทยาลัยเทคนิค, วิทยาลัยการอาชีพ, ศาลเยาวชนและครอบเครัว สภาการท่องเที่ยว,หอการค้าจังหวัด สำนักงานประกันสังคมจังหวัด ,ธนาคารไทยพาณิชย์,โรงพยาบาลศรีสะเกษ และเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันจัดกิจกรรม บริจาคโลหิตเนื่องในวันมหามงคล วันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคม น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 และเพื่อเพิ่มสต๊อกของเลือดให้กับโรงพยาบาลศรีสะเกษ เป็นการเปิดโอกาสให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ ลูกจ้างของบริษัทกิจเจริญไทย ได้มีการประกอบคุณงามความดี ในการร่วมบริจาคโลหิตเพื่อเก็บไว้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่อาจจะประสบอุบัติเหตุ โดยบริษัทกิจเจริญไทย ที่มีสาขามากที่สุดครอบคลุมทั้งจังหวัดศรีสะเกษ ใน 22 อำเภอ มีพนักงาน ลูกจ้างทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก วันนี้นับว่าเป็นการร่วมประกอบคุณงามความดี ในการทำการกุศลครั้งยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี โดยบริษัทกิจเจริญไทย ได้เปิดการบริจาคโลหิตเช่นนี้มาเป็นประจำทุกๆ ปี ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่10 แล้ว นอกจากการร่วมกับส่วนราชการ ในการตั้งจุดให้บริการตรวจเช็ครถฟรี ในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ของไทย อาทิ ช่วงปีใหม่ สงกรานต์ โดยวันนี้ได้มีผู้แจ้งความประสงค์ที่จะมาร่วมบริจาคโลหิตมากกว่า 400 คนแล้ว

 

 

 

 

นายกิตติวัฒน์ เกียรติสุรนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท กิจเจริญไทยศรีสะเกษ และรองประธาน YEC ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า วันนี้ทางบริษัทกิจเจริญไทย ร่วมกับ บริษัทฮอนด้าประเทศไทย จำกัด ได้จัดกิจกรรมเพื่อการกุศล บริจาคโลหิตเนื่องในวันมหามงคล วันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคม น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 และเพื่อเพิ่มจำนวนสต็อกของเลือดให้กับโรงพยาบาลศรีสะเกษ เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน และต้อนรับช่วงของเทศกาลปีใหม่ เพราะว่าจำนวนของเลือดจะมีการขาดแคลนอยู่เรื่อยๆ นอกจากนั้นยังมี สถานศึกษา อาทิ วิทยาลัยเทคนิค, วิทยาลัยการอาชีพ, ศาลเยาวชนและครอบครัว สภาการท่องเที่ยว, หอการค้าจังหวัด,สำนักงานประกันสังคม, ธนาคารไทยพานิชย์ โรงพยาบาลศรีสะเกษ และเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ มาร่วมกิจกรรมร่วมบริจาคโลหิตด้วย โดยบริษัทกิจเจริญไทย ไม่ได้เน้นในการที่จะจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์เพียงอย่างเดียว หากมีโอกาสก็จะตอบแทนสังคมอยู่เป็นประจำ อย่างเช่นกิจกรรมในการบริจาคโลหิตเช่นนี้ ปีหนึ่งๆ เราจะจัดปีละ 2 ครั้ง และในอนาคตจะเพิ่มเป็นปีละ 3 ครั้ง และปีนี้นับว่าเป็นปีที่ 10 แล้ว ที่เราได้ร่วมกันบริจาคโลหิตเช่นนี้ ทำให้พนักงานของเรา สุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข ทำอย่างอย่างมีความสุข ในทุกๆ ปี นอกนั้นในช่วงเทศกาลสำคัญๆ อาทิ วันขึ้นปีใหม่ เทศกาลวันสงกรานค์ เรายังได้ร่วมกับป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ตั้งจุดให้บริการตรวจเช็ครถจักรยานยนต์ ให้ฟรี เป็นการคืนกำไรสู่สังคมด้วย

 

 

 

 

ภาคประชาสังคม