นครราชสีมา - ดอกทานตะวันยักษ์สวนเกษตร100ไร่ บานสะพรั่งรับนักท่องเที่ยว

4 ธ.ค. 2561 10:28 น.
"สวนเกษตร 100 ไร่" ปลูกพืชนานาชนิด โดยเฉพาะช่วงนี้ที่บริเวณด้านหลังสวนเกษตร 100 ไร่ ซึ่งปลูกต้นทานตะวันยักษ์บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ต้นทานตะวันยักษ์นับหมื่นต้น กำลังออกดอกแบ่งบานกลายเป็นทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ที่เหลืออร่ามสวยงามอย่างยิ่ง

ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์กว่า 5 หมื่นดอก ในสวนเกษตร 100 ไร่โคราช เริ่มบานสะพรั่ง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีแล้ว

 

นครราชสีมา วันนี้ (4 ธ.ค. 61) ที่ศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยทางการเกษตร ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้มีการจัดพื้นที่ภายในเป็น “สวนเกษตร 100 ไร่” ปลูกพืชนานาชนิด โดยเฉพาะช่วงนี้ที่บริเวณด้านหลังสวนเกษตร 100 ไร่ ซึ่งปลูกต้นทานตะวันยักษ์บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ต้นทานตะวันยักษ์นับหมื่นต้น กำลังออกดอกแบ่งบานกลายเป็นทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ที่เหลืออร่ามสวยงามอย่างยิ่ง ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวชม ถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างคึกคัก

โดยสวนเกษตร 100 ไร่ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมานี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปี เนื่องจากมีการปลูกต้นทานตะวันยักษ์จำนวนกว่า 50,000 ต้น ที่ได้รับการวิจัยจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จนได้ดอกที่มีขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 30-40 เซนติเมตร และยังร่วงโรยช้าอีกด้วย โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้ทำการปลูกต้นทานตะวันยักษ์ไว้ 5 รุ่น ซึ่งรุ่นแรกเริ่มบานเต็มที่ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2561 เป็นต้นมาแล้ว ส่วนรุ่นต่อมาดอกจะเริ่มบานตามลำดับไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป

เศรษฐกิจภูมิภาค