สุรินทร์ - ก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะ ราคามิตรภาพ ลูกค้าแน่นร้าน

4 ธ.ค. 2561 09:05 น.
ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกที่นี้ รสชาติเด็ด ถ้วยใหญ่ กินอิ่ม อร่อยถูกปาก ในราคาที่ถูก เพียง 20 บาท ทุกเช้าเจ้ภาจะสั่งซื้อกระดูกหมูสด ลูกชิ้นลูกโต และเนื้อหมูสดๆทุกๆวัน เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหาร อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก จะต้องใช้ของสดๆในการนำมาปรุง รสชาติถึงจะอร่อย

วันนี้(4 ธ.ค.2561)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ริมถนนใกล้สี่แยกเรือนจำ บ้านเลขที่ 65/2 ม.11 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยสุดๆอีกที่หนึ่งของจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเปิดมาได้ปีกว่าแล้ว จะมีลูกค้าประจำจะมาทานแน่นร้านเกือบทุกวัน ชื่อว่าร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะ”เจ้าของร้านชื่อว่า น.ส.กันย์ลภัส ภูวศิษฏ์สาคร (เจ้าภา) อายุ 41 ปี จะขายเพียงชามละ 20 บาท ใส่เต็มชามแบบอิ่มกันเลยทีเดียว มีจุดขายที่ชื่อร้านที่แปลกและรสชาติความอร่อย แม่ค้าอัจธยาศัยดีพูดจาเป็นกันเองกับลูกค้า

ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกที่นี้ รสชาติเด็ด ถ้วยใหญ่ กินอิ่ม อร่อยถูกปาก ในราคาที่ถูก เพียง 20 บาท ทุกเช้าเจ้ภาจะสั่งซื้อกระดูกหมูสด ลูกชิ้นลูกโต และเนื้อหมูสดๆทุกๆวัน เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหาร อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก จะต้องใช้ของสดๆในการนำมาปรุง รสชาติถึงจะอร่อย ทางร้านจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนกว่าจะขายหมด แต่ร้านนี้บ่ายสามก็หมดแล้ว ที่ตั้งชื่อร้านว่าก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะนั้นเพราะว่าได้นำเรือจำลองมาแขวนไว้หน้าร้านและตนก็ขายก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่แล้วก็เลยตั้งชื่อนี้

น.ส.กันย์ลภัส ภูวศิษฏ์สาคร (เจ้ภา) อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน(เสื้อดำ)บอกกับทีมข่าวว่า ที่ตั้งชื่อร้านว่าก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะเพราะว่านำเรือมาแขวนไว้หน้าร้านดูแล้วเหมือนเรือเหาะก็เลยตั้งชื่อว่าเรือเหาะ และขายในราคาที่ถูกอิ่มได้ในราคาเพียงแค่ 20 บาท รสชาติอร่อยมากเชิญทุกท่านมาชิม

นางวัชราวลี หลายประเสร็ฐ (เน่งน้อย) อายุ 30 ปี ลูกค้าประจำ (เสื้อลาย) บอกกับทีมข่าวว่า รสชาติอร่อยมากมาทานที่นี้จนเป็นลูกค้าประจำเลย น้ำซุปก็แตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วๆไป อยากให้ลูกค้ามาชิมด้วยตัวเองรับรองว่าอร่อยชัว แล้วก็ราคาถูกด้วยเพียงราคาแค่ 20 บาท ลองมาชิมกันได้

เศรษฐกิจภูมิภาค