นักธุรกิจสกุลดังเมืองเลยเครียดปัญหาส่วนตัวจ่อยิงขมับตัวเองดับคาห้องน้ำ

4 ธ.ค. 2561 14:40 น.
เลย-คนสกุลดังนักธุรกิจเมืองเลยเครียดปัญหาส่วนตัวจ่อยิงขมับตัวเองดับคาห้องน้ำ เพิ่งกลับมาจากลงทุนที่ สปป.ลาว เขียนจดหมายทิ้งไว้และตัดสินใจใช้อาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิงขมับขวาตัวเองจนเสียชีวิต

          เมื่อเวลา 17.30 น.  วันที่ 3 ธ.ค.61 พ.ต.ต.สุขุม ถาวร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุคนยิงตัวตาย ภายในห้องน้ำบ้านเลขที่ 132/4 ถนนพิพัฒน์มงคล ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย เมื่อได้รับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.ทราบ พร้อมประสานไปยังแพทย์ รพ.เลย กู้ภัยเทวา สมาคมพุทธเมตตาเทวาสงเคราะห์ จุดเมือง เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ ที่เกิดเหตุบ้านชั้นเดียว พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีขาวลาย นอนจมกองเลือดโถส้วมภายในห้องน้ำของบ้าน ชื่อนายสาทิตย์ เหลืองสุวรรณ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด ที่พื้นพบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ในรังเพลิงพบปลอกกระสุนถูกยิงออกไป 1 ปลอก และพบจดหมายเขียนข้อข้อว่า “ต้องเปลี่ยนจิตใจใต้สำนึกที่ไม่ดีออกไปให้ได้” และข้อความลักษณะบอกให้คนอื่นรู้ว่า อย่าเอาเปรียบคนอื่น ไม่โกงหรือเอาเปรียบพี่น้อง และอื่นๆ  จนท.จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนำส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.เลย

          จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตาย ไปทำงานที่ สปป.ลาว เพิ่งกลับมาบ้านเมื่อวานนี้ และมีอาการเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว จนตกเย็นหาทางออกไม่ได้เขียนจดหมายทิ้งไว้และตัดสินใจใช้อาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิงขมับขวาตัวเองจนเสียชีวิต

อาชญากรรม