เลย - นทท.ขึ้นชมทะเลหมอก สัมผัสหนาวภูบ่อบิด

3 ธ.ค. 2561 09:54 น.
จากสภาพอากาศเช้าวันที่ จ.เลย อากาศเย็นและหนาสบอดยอดภู ทำให้มีหมอกบางและหมอกหนาบางพื้นที่โดยเฉพาะบริเวณยอดภู นทท.ขึ้นชมทะเลหมอกสัมผัสหนาวที่ภูบ่อบิด

    เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.61 ได้รับรายงานจากนายสว่าง  อภัย จิตอาสาพัฒนาการท่องเที่ยววนอุทยานภูบ่อบิด  ว่า จากการที่ จ.เลย ช่วงนี้มีสภาพอากาศเย็นและหนาวบริเวณยอดภูต่างๆ    ทำให้มีหมอกบางและหมอกหนาบางพื้นที่โดยเฉพาะบริเวณยอดภู นทท.ขึ้นชมทะเลหมอกสัมผัสหนาวที่ภูบ่อบิด วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมากว่า 400 คน ส่วนเช้าตรู่วันนี้ก็ขึ้นมานับร้อยคน  จากทุกภาคของประเทศ เนื่องจากระยะทางห่างจากตัวเมืองเลยเพียง 3 กม.และสามารถขึ้นได้ 2 ช่องทางคือเดินขึ้นบันได้ปูนและต่อด้วนบันไดเหล็ก-ไม้ ก็ถึงและอีกทางเป็นทางขึ้นด้วยรถไถเล็กที่ได้จัดไว้บริการ จากนั้นก็เดินเท้าทางบันไดถึงจุดสูงสุด นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบในบรรยากาศบนยอดภูบ่อบิดมาก ชมแสงแรกของวันใหม่เนื่องจากอากาศหนาวและเย็นสบาย เห็นทะเลหมอกทอดยาวและกว้าง ทัศนียภาพรอบ 360 องศา เห็นตัวเมืองเลยชัดเจนสวยงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย 

สำหรับสภาพอากาศนั้น สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย  แจ้งเตือนว่าในช่วงนี้ มีอากาศเย็นโดยทั่วไป กับมีหมอกบางในตอนเช้าและหมอกหนาบางพื้นที่ โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบที่ อ.ภูกระดึง 17.5  ,อ.ภูเรือ 14.5, ส่วนยอดภูที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 13.0,  อุทยานแห่งชาติภูเรือ 12.5,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 13.0   ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรที่สูงภูเรือ 14.0 อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย  16.0  

ท่องเที่ยว