แพร่ - นักปั่น ห้าพันกว่าคนร่วมซักซ้อมกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก"

3 ธ.ค. 2561 05:33 น.
พ่อเมืองแพร่ ปั่นจักรยาน 26 กม.นำชาวแพร่พันกว่าคนซักซ้อม"Bike อุ่นไอรัก"ด้วยความพร้อมเพรียงเรียบร้อย มีประชาชนลงทะเบียนร่วมกิจกรรมห้าพันกว่าคน

 เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 ธค.61 ที่บริเวณหน้าสาลากลางจังหวัดแพร่  นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์  ผู้ว่าฯแพร่  พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ  ประชาชน ได้มาซักซ้อมกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก” ที่จะมีการจัดขึ้นในวันที่ 9 ธค. 61 โดยเป็นการซักซ้อมในเส้นทางจริง ระยะทาง 26 กม.และ 6 กม.  เส้นทางปั่นจักรยานจุดเริ่มต้นที่หน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ ไปที่ ตำบลช่อแฮ และวกกลับมาที่จุดเดิมที่หน้าศาลากลางจังหวัดแพร่

 

การซักซ้อม"Bike อุ่นไอรัก” ครั้งนี้ ทาง ภ.จว.แพร่ และป้องกันจังหวัดแพร่  ได้ดูแลในส่วนของความปลอดภัย การจราจร การจัดการขบวนจักรยาน  เทศบาลเมืองแพร่  ดูแลในส่วนของการกระจายเสียงและการประชาสัมพันธ์  โรงพยาบาลแพร่ ดูแลในด้านการพยาบาลลุสุขภาพ  สำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดแพร่ ดูแลในเรื่องน้ำดื่ม  วิทยาลัยเทคนิคแพร่ดูแลด้านการบำรุงรักษาซ่อมจักรยานของผู้เข้าร่วมกิจกรรม การซ้อมกิจกรรมปั่นอุ่นไอรักครั้งนี้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยจนกระทั่งสิ้นสุดการซ้อมใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง

 

นายพงศ์รัตน์  เปิดเผยหลังการซ้อม"Bike อุ่นไอรัก” ว่า วันนี้เป็นการซ้อมใหญ่สำหรับกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ปั่นอุ่นไอรักมีประชาชนเข้ามาร่วมซ้อมพันกว่าคน เป็นการซักซ้อมเพื่อสำรวจเส้นทางจริงหลังจากมีการซ้อมย่อยมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนพย.ที่ผ่านมา  การซ้อมวันนี้เพื่อจะมาดูระบบการจราจร ระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ นักปั่นจักรยานได้เข้าจุดสุดท้ายที่หน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ตามที่ได้กำหนด 26 กม ใช้เวลา 2 ชั่วโมงเข้าเส้นชัยกันด้วยความพร้อมเพรียงเรียบร้อย สิ่งที่เป็นจุดเพิ่มเติมก็ขอให้คณะทำงานไปประกอบเพิ่มเพื่อให้การปั่นในวันจริงมีความเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น  และในวันที่ 9 ธค.61 ได้มีประชาชนมาลงทะเบียน 5,488 คน การบริหารจัดการจึงต้องมีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่วนเส้นทางที่กำหนดไว้นั้นค่อนข้างปั่นจักรยานได้สบายและเส้นทางได้มีการคัดเลือกเส้นทางที่มีความปลอดภัยและมีความสวยงาม

 

 

วิถีชุมชน