อุบลราชธานี - ตร.ล่าวัยรุ่นมือมีด แทงคู่อริเสียชีวิต

2 ธ.ค. 2561 16:52 น.
กลุ่มวัยรุ่นได้มาซ่อมรถจักรยานยนต์ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ในตลาดเจริญศรี ต.แสนสุข อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานีขณะนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มที่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นกลุ่มคู่อริยืนอยู่หน้าร้านซ่อมรถจึงได้จอดรถและวิ่งเข้าไปทำร้ายร่างกายและอาวุธมีดสั้นปลายแหลมแทงนายธนา โพธิ์วิเศษ อายุ 17 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล,ตร.ชุดสืบสวนไล่ล่าตามจับได้ชั่วข้ามคืน

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 2 ธันวาคม ร.ต.อ.วิโรจน์ แดงวงษ์ รองสารวัตร(สอบสวน)ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191วิมานว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันที่ตลาดเจริญศรี ตำบลแสนสุขอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานีจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ ,พ.ต.อ. อดิเทพ พิชาดุลผกก.สภ.วารินชำราบ ทราบว่านายธนา  โพธิ์วิเศษอายุ 17 ปีอยู่บ้านเลขที่16/2 ซ.พโลชัย 5 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมเพื่อนกลุ่มวัยรุ่นได้มาซ่อมรถจักรยานยนต์ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ในตลาดเจริญศรี ต.แสนสุขขณะนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มที่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นกลุ่มนายธนา โพธิ์วิเศษ ยืนอยู่หน้าร้านซ่อมรถจึงได้จอดรถและวิ่งเข้าไปทำร้ายร่างกายและอาวุธมีดสั้นปลายแหลมแทงนายธนา โพธิ์วิเศษ ที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลวารินชำราบและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต

ต่อมา พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบสืบทราบว่านายธนา(ผู้ตาย )ถูกนายวันเฉลิม ยิ่งยศ อายุ 25ปีอยู่บ้านเลขที่ 69 ถ.จันทร์วีระศักดิ์ ตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบจังหวัดอุบลราชธานีเป็นคนใช้อาวุธมีดสั้นปลายแหลมแทง ก่อนหลบหนีไปจึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามจับกุมได้พร้อมของกลางอาวุธมีดสั้นปลายแหลมจำนวน1 เล่ม ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้มีดแทงผู้ตายจริงเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อาชญากรรม