นครราชสีมา - เปิดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 23 สุดยิ่งใหญ่ในอีสาน

2 ธ.ค. 2561 14:06 น.
เปิดมหกรรมยานยนต์ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน  " THE NORTHEAST INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2018 " ครั้งที่ 23 ภายใต้แนวคิด " ของขวัญชิ้นใหญ่ โปรใหม่ปลายปี" นอกจากนี้ชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ ฯ ได้มอบเงินจำนวน 100,000 บาท สนับสนุนกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา

 

ที่ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ธันวาคม นายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนางเข็มทอง  เรืองกฤตยา ประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่จังหวัดนครราชสีมา ร่วมทำพิธีเปิดมหกรรมยานยนต์ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน  “ THE NORTHEAST INTERNATIONL MOTOR SHOW 2018 ” ครั้งที่ 23 ภายใต้แนวคิด “ ของขวัญชิ้นใหญ่ โปรใหม่ปลายปี” นอกจากนี้ชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ ฯ ได้มอบเงินจำนวน 100,000 บาท สนับสนุนกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา

ท่ามกลางประชาชนนับพันเข้าร่วมสัมผัสนวัตกรรมยานยนต์เทคโนโลยีสุดล้ำของค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์กว่า 20 แบรนด์ดัง พร้อมสินค้าอะไหล่ อุปกรณ์เสริมให้เลือกซื้อ เลือกชม จับจองเป็นเจ้าของกับเงื่อนสุดคุ้ม สิทธิพิเศษเหนือใคร ลุ้นรับของรางวัล มูลค่ากว่า 450,000 บาท และรับชมการแสดงจากศิลปินชื่อดัง ระหว่างวันที่ 2 -10 ธ.ค.

 

นางเข็มทอง ฯ ประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ต้องการกระตุ้นให้ตลาดรถยนต์ในช่วงปลายปี โดยนำเสนอเทคโนโลยีแห่งยนตรกรรมในรูปแบบใหม่ รวมถึงกระตุ้นและ ส่งเสริมการตลาด ให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียนในเศรษฐกิจ ที่เกี่ยวข้องกับ อุตสาหกรรมยานยนต์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดึงดูดให้กลุ่มประชาชนในจังหวัดใกล้เคียงได้เข้ามาชมงานกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้คึกคัก รวมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสเลือกซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ ได้ตรงตามความต้องการในเงื่อนไขที่เหมาะสม

คาดว่ามีผู้เข้าชมงานมากกว่า 150,000 คน รวมยอดจำหน่ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์จากทุกค่าย รวมกันมากกว่า 1,500 คัน มีเงินสะพัดหมุนเวียนภายในงาน ไม่ต่ำกว่า 1,400 ล้านบาท

 

เศรษฐกิจภูมิภาค