มหาสารคาม - พ่อเมืองนำประชาชนนักปั่น ร่วมซ้อมกิจกรรมBikeอุ่นไอรัก

2 ธ.ค. 2561 13:34 น.
ผวจ.มหาสารคามพร้อม 100 เปอร์เซนต์นำนักปั่นอุ่นไอรักซ้อมปั่นสำรวจเส้นทางปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "Bike อุ่นไอรัก

ผวจ.มหาสารคามพร้อม 100 เปอร์เซนต์นำนักปั่นอุ่นไอรักซ้อมปั่นสำรวจเส้นทางปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "Bike อุ่นไอรัก คึกคัก

 วันที่ 2 ธันวาคม 2561 บริเวณลานด้านหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัด นำประชาชนชาวมหาสารคาม ซ้อมปั่นจักรยาน กิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก” โดยเริ่มต้นจุดสตาร์ทที่หน้าอาคารศาลากลางจังหวัดมหาสรคาม(หลังใหม่)ไปตามเส้นทางหมายเลข 291 มุ่งหน้าไปยังอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน และผ่านสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง ทั้งนี้เพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆ แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก”

จังหวัดมหาสารคาม กำหนดเส้นทางปั่น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ 1 ระยะทาง 29.4 ก.ม. ,กลุ่มที่ 2 ระยะทาง 18.7 ก.ม. และกลุ่มที่ 3 ระยะทาง 5.7 ก.ม. กิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "Bike อุ่นไอรัก” มีกำหนดจัดขึ้นพร้อมกันในทั้งในกรุงเทพมหานคร และในส่วนภูมิภาค ทั้ง 76 จังหวัด ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561

เนื่องในโอกาสที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทาน พระราชานุญาต ให้จัดงาน "อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 19 มกราคม 2562 ณ ลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า และได้พระราชทาน พระราชานุญาต ให้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ "Bike อุ่นไอรัก” ในโอกาสพิธีเปิดงาน "อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ทั้งในกรุงเทพมหานคร และในส่วนภูมิภาค ทั้ง 76 จังหวัด เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน เห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และส่งเสริมความรักความสามัคคีในครอบครัวและสังคม

กีฬา