นักปั่นอุ่นไอรัก นำบัตรประชาชนหลักฐานรับเสื้อพระราชทาน

1 ธ.ค. 2561 16:30 น.
มหาสารคาม -นักปั่นอุ่นไอรักกว่า 3,000 คน นำบัตรประชาชนหลักฐานรับเสื้อพระราชทาน

          วันที่ 1 ธค.61 เวลา 11.30 น .ที่หอประชุม ศูนย์ราชการจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามพร้อมด้วย ทหาร ตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน ร่วม 3000 คน ร่วมพิธีรับมอบเสื้อพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้นำประชาชนผู้เข้ารับมอบเสื้อพระราชทาน ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี หลังจากนั้นประชาชนที่ได้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ขึ้นรับเสื้อพระราชทาน ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ และหัวหน้าส่วนราชการ ตามลำดับ

              นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมายังหอประชุมฯ เพื่อตรวจสอบรายชื่อในทะเบียน ที่ได้ลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก พร้อมกับ หัวหน้าส่วนราชการ ที่ได้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย การตรวจสอบรายชื่อเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีรายชื่อของประชาชนบางรายที่ยังตกหล่น เนื่องจาก ลงทะเบียนหลังจากวันที่กำหนด ซึ่ง จนท.ได้ดำเนินการแก้ไขให้เรียบร้อย หลังจากนั้น ประชาชนที่เข้าสู่ขั้นตอนการรับมอบเสื้อพระราชทาน โดยในวันนี้จังหวัดได้ประกอบพิธีมอบเสื้อพระราชทาน โดยมีประชาชนและหัวหน้าส่วนราชการ และผู้แทนองค์กรเข้าร่วมกว่า 1,000 คน ด้วยความปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดย จ.มหาสารคาม มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ที่ลงทะเบียน ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอทั้ง 13 แห่ง และลงทะเบียนในระบบออนไลน์ จนถึงเวลานี้มากกว่า 3,842 คน

              ในส่วนการเตรียมงาน ล่าสุดได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อม อำนวยความสะดวก และการรักษาความปลอดภัย แก่ผู้มาร่วมกิจกรรมในทุกเส้นทางปั่น โดยได้กำหนดเส้นทางปั่นไว้ 3 เส้นทาง คือ เส้นทางที่ 1 ระยะทาง 5.75 กิโลเมตร เริ่มต้นที่ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม เลี้ยวซ้ายบริเวณสามแยกวาปีปทุม เลี้ยวซ้ายที่สายแยกวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม จากนั้นเลี้ยวขวาที่แยกเจริญราชเดช สิ้นสุดที่ที่ว่าการอำเภอเมืองมหาสารคาม

           เส้นทางที่ 2 ระยะทาง 18.7 กิโลเมตร เริ่มต้นที่ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม เลี้ยวซ้ายบริเวณสามแยกวาปีปทุม เลี้ยวซ้ายที่สายแยกวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม เลี้ยวซ้ายที่แยกเจริญราชเดช ถึงสี่แยกแก่งเลิงจานเลี้ยวขวา ผ่านอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน จากนั้นเลี้ยวขวาที่แยกสถาบันการพลศึกษา ผ่านศาลหลักเมือง และสิ้นสุดที่ที่ว่าการอำเภอเมืองมหาสารคาม

       และเส้นทางที่ 3 ระยะทาง 29.4 กิโลเมตร เริ่มต้นที่ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม ใช้เส้นทางเลี่ยงเมือง ถึงสามแยกบ้านหม้อ ผ่านสามแยกวาปีปทุม แยกวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม ผ่านตลาดสดเทศบาลเมืองมหาสารคาม ผ่านหอนาฬิกา ผ่านศาลหลักเมือง ก่อนจะเลี้ยวขวาที่สามแยกกาฬสินธุ์ ผ่าน อบจ. ถึงสี่แยกวังยาวเลี้ยวซ้าย ถึงสี่แยกสถาบันการพลศึกษา ผ่านอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน ถึงแยกแก่งเลิงจานเลี้ยวซ้าย ผ่านโรงพยาบาลมหาสารคาม ถึงแยกเจริญราชเดขเลี้ยวขวา ถึงแยกอาชีวศึกษาเลี้ยวขวา ถึงสามแยกวาปีปทุมเลี้ยวขวา สิ้นสุดที่ศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม

กีฬา