ชาวโคราช 7,500 คน รับเสื้อพระราชทานอุ่นไอรักคึกคัก

1 ธ.ค. 2561 16:15 น.
นครราชสีมา- ชาวโคราช 7,500 คน รับเสื้อพระราชทานอุ่นไอรักคึกคัก โดย เส้นทาง " Bike อุ่นไอรักโคราช " เริ่มต้นที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สู่ทางหลวง 304 เข้าสู่ประตู 1 มทส.) นครราชสีมา ตลอดระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ทุกภาคส่วนได้ประดับตกแต่งและปรับภูมิทัศน์เพื่อให้เส้นทางที่ปั่นจักรยานผ่านสะอาด สวยงามและมีความปลอดภัย รวมทั้งจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ ปล่อยปลาและนักศึกษา มทส. แปรอักษร " Bike อุ่นไอรัก " ก่อนกลับออกมาเส้นทางเดิมรวมระยะทางทั้งสิ้น 28 กิโลเมตร

  

ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 1 ธันวาคม นายศักดิ์ฤทธิ์  สลักคำ เป็นประธานทำพิธีมอบเสื้อยืดพระราชทานกิจกรรมปั่นจักรยาน “ อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ” โดยมีพสกนิกรที่ลงทะเบียนในลำดับที่ 1 -7,500 คน ได้ทยอยมาตรวจสอบรายชื่อและลำดับเลขที่เพื่อยืนยันตัวบุคคลกับเจ้าหน้าที่สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา ก่อนเข้าไปยืนต่อแถวเรียงหน้ากระดาน ครั้งละ 20 คน เพื่อทำพิธีรับเสื้อยืดพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ประชาชนที่ได้รับเสื้อพระราชทานต่างมีความรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 10 อย่างหาที่สุดมิได้ สำหรับผู้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีจำนวนทั้งสิ้น 25,517 คน มากที่สุดในภูมิภาค

  

นายพงษ์เดช  พิศตะคุ อายุ 50 ปี ชาว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า มีความภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมปั่นจักรยาน ทั้งเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและเป็นการแสดงออกถึงความสามัคคีของคนในชาติ ขอเชิญชวนพี่น้องนักปั่นและผู้รักสุขภาพร่วมกิจกรรมแสดงจงรักภักดีต่อสถาบันโดยพร้อมเพรียงกัน

นางกชพร  กิตติคุณาสกุล อายุ 59 ปี ชาว อ.เมือง กล่าว รู้สึกดีใจและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 10 ทรงพระราชทานเสื้อแก่ประชาชน แม้นจะมีช่วงอายุสูงวัย ได้ตั้งใจฝึกซ้อมให้ร่างกายมีความพร้อมอย่างเต็มที่ เพื่อปั่นจักรยานได้ตลอกเส้นทาง
 

   

       ด้านนายพาณิชย์  สินสุข ผู้อำนวยการสำนักกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา ในฐานะคณะอนุกรรมการประสานงานการจัดเส้นทางปั่นจักรยาน กิจกรรม “ Bike อุ่นไอรักโคราช ” เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ออกไปสู่ทางหลวง 304 ถนนราชสีมา–กบินทร์บุรี เลี้ยวเข้าสู่ประตู 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นครราชสีมา เส้นทางเป็นถนนแอสฟัลด์ติกราบเรียบ ผ่านสวนพฤกษศาสตร์  อาคารสุรนิทัศน์ อาคารกาญจนาภิเษก หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ ฯ โรงเรียนสุรวิวัฒน์ หอสุรนภา สวนสาธารณะอ่างสุรนารี หรือสระน้ำสามแสน ฯ อุโมงค์ต้นไม้และอาคารสุรเริงไชย ตลอดระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ทุกภาคส่วนได้ประดับตกแต่งและปรับภูมิทัศน์เพื่อให้เส้นทางที่ปั่นจักรยานผ่านสะอาด สวยงามและมีความปลอดภัย รวมทั้งจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ ปล่อยปลาและนักศึกษา มทส. แปรอักษร “ Bike อุ่นไอรัก ” ก่อนกลับออกมาเส้นทางเดิมถึงสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ฯ รวมระยะทางทั้งสิ้น 28 กิโลเมตร โดยใช้ประสบการณ์จากการจัดกิจกรรม bike for mom และ bike for dad ที่ผ่านมา นอกจากนี้ได้นัดทุกภาคส่วนร่วมซ้อมใหญ่เหมือนจริง เวลา 14.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม นี้

กีฬา