ศรีสะเกษ - ปีใหม่นี้กาชาด เชิญร่วมงานปีใหม่สี่เผ่าไทย

29 พ.ย. 2561 11:48 น.
คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ เชิญประชาชนร่วมเที่ยวงาน ปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ระหว่าง 27 ธันวาคม 2561 ถึง 5 มกราคม 2562 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด พร้อมลุ้นสลากกาชาดมูลค่ารางวัลนับล้าน

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ที่ ห้องประชุมเสริมเกษ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ นางชุติพร วิจิตรแสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ได้ร่วมประชุมเตรียมร่วมงานปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ หรือเดิมเป็นงานกาชาดจังหวัด เป็นงานประจำปีของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ที่ตั้งตาคอยในแต่ละปีในการที่ได้มีโอกาสเที่ยวในวันหยุดงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ และเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน เยี่ยมครอบครัว ร่วมเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ร่วมกันทั้งจังหวัด ซึ่งในทุกๆ ปีที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการจังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้กำหนดจัดงาน เทศกาลปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ เป็นงานการแสดงแสง สี เสียงของจังหวัด การแสดงและจำหน่ายสินค้าโอทอปของจังหวัด โดยในปีนี้ ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ยาวไปถึง วันที่ 5 มกราคม 2562 จำนวน 10 วัน 10 คืน ในช่วงกลางวัน มีการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐ เอกชน กลุ่มอาชีพ ทั้งภาคเกษตร และภาคธุรกิจต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนที่ได้มาเดินชม ได้แนวคิด ได้ประสบการณ์ สร้างเสริมการประกอบอาชีพ การทำกิน การต่อยอดธุรกิจ การบรรจุหีบห่อ การตลาด การส่งออกสินค้าทั้งใน และต่างประเทศ ในภาคกลางคืนก็จะมีการแสดงของเหล่าบรรดาศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย ตลอดทุกคืน พร้อมการเดินแบบผ้าไหม ประกวดผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อื่นๆ  

 

นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในส่วนของเหล่ากาดจังหวัดศรีสะเกษ ในการร่วมงานปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ได้เตรียมในการที่จะออกร้าน นิทรรศการ ผลงานของเหล่ากาชาด ที่ออกไปปฎิบัติหน้าที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัดศรีสะเกษ หากประชาชนได้รับความเดือนร้อนจากภัยต่างๆ กาชาดจะต้องออกไปช่วยดูแลทันทีเป็นการเบื้องต้น จากนั้นหากเกินความสามารถก็จะได้ประสานส่งต่อข้อมูล และขอความช่วยเหลือจากหน่วยเหนือส่งมาสู่ประชาชนในทันทีต่อ และในงานปีใหม่นี้ เหล่ากาดชาดก็ได้ออกร้านธารากาชาด เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกท่านที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน ที่มาเดินเที่ยวงานปีใหม่ ได้ร่วมสนุกลุ้นโชคกับร้านธารากาชาด และสลากกาชาด ที่มีของรางวัลมากมาย อธิ รถยนต์เก๋ง, รถยนต์กระบะตอนเดียว, รถจักรยานยนต์, ทองรูปพรรณ, โทรทัศน์สี, เครื่องซักผ้า, ตู้เย็น, โทรศัพท์มือถือ, หม้อหุงข้าวไฟฟ้า และขอองรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวม 184 รางวัล เพียงซื้อสลากกาชาด ใบละ 40.-บาท ซึ่งเงินรางได้ทั้งหมดจะนำเข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยของเหลากาชาดจังหวัดศรีสะเกษทั้งหมด เพื่อเก็บไว้ใช้จ่าย ช่วยเหลือประชาชนตลอดทั้งปี

 

 

อย่างไรก็ดี เหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ยังได้มีการจัดทำแผนงานในการออกไปตามอำเภอต่างๆ ทั้ง 22 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ ในการรับบริจาคโลหิต ไว้คอยช่วยเหลือผู้อาจจะประสบเหตุด่าวน เหตุร้าย ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลต่างของไทย ที่มีผู้คนหมู่มากมายเดินทางมาเที่ยว เดินทางกลับมาบ้าน รวมทั้งการเดินทางผ่านจังหวัดศรีสะเกษ แล้วประสบเหตุ มีความจำเป็นต้องใช้เลือดในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุด้วย   

 

 

 

 

ภาคประชาสังคม