อุตรดิตถ์-บรรยากาศรับสมัครส.ว.วันแรกเงียบเหงา

26 พ.ย. 2561 10:47 น.
เจ้าหน้าที่จัดเตรียมความพร้อมอาคาร สถานที่ และเอกสาร การติดป้ายประกาศ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กองร้อย อส.อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ดูแลด้านความปลอดภัย ซึ่งพบว่าหลังเปิดรับสมัคร บรรยากาศไม่คึกคัก

วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ว่าการอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ สถานที่รับสมัครสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ทางสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ขึ้นป้ายไวนิล ประกาศเชิญชวนผู้สนใจและมีคุณสมบัติ รับสมัครเป็นวุฒิสภา ณ หอประชุมอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ และ ณ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง หรือ 9 อำเภอของจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26-30 พฤศจิกายน 2561 พร้อมกำหนดให้ อำเภอทุกอำเภอคือศูนย์ประสานงานรับสมัคร ส.ว.

วันแรกบรรยากาศการรับสมัคร ส.ว.อุตรดิตถ์ ที่หอประชุมอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่จัดเตรียมความพร้อมอาคาร สถานที่ และเอกสาร การติดป้ายประกาศ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กองร้อย อส.อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ดูแลด้านความปลอดภัย ซึ่งพบว่าหลังเปิดรับสมัคร บรรยากาศไม่คึกคัก

นายปรีชา ภูริลดาพันธ์ ผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ,นายจุมพล คำศรี ผอ.กกต.จังหวัดอุตรดิตถ์ และ นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ได้ลงพื้นที่สถานที่รับสมัคร ส.ว.เพื่อตรวจความพร้อมและความเรียบร้อยในการปฏิบัติหน้าที่ ให้กำลังใจ ให้คำแนะนำต่อเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นไม่พบอุปสรรคปัญหาใดๆในการรับสมัคร ส.ว.

นายจุมพล กล่าวว่า ฝากถึงผู้มีความประสงค์สมัคร ส.ว. ให้มีการศึกษาข้อกฎหมายและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการร้องเรียก ด้วยระยะเวลาเปิดรับสมัคร 5 วัน ประกอบกับหมายเลขผู้สมัครเรียกตามตัวอักษร จึงทำให้ผู้สมัครไม่ต้องเร่งรีบในการสมัคร และเปิดรับสมัคร ณ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง ทำให้บรรยากาศไม่คึกคัก แต่มีผู้สนใจติดต่อรับใบสมัครและเอกสารไปศึกษาบ้างแล้ว โดยหลังครบกำหมดรับสมัคร กกต.จะประกาศรายชื่อและจำนวนผู้ให้รับทราบต่อไป

 

การเมืองท้องถิ่น