เพชรบูรณ์- "สันติ พร้อมพัฒน์" นำก๊วนอดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ซบพรรคพลังประชารัฐ

25 พ.ย. 2561 21:02 น.
แจงสาเหตุทิ้งพรรค พท. อ้างแม้ไม่ชอบเผด็จการแต่เชื่อถ้าไม่เข้าถ้ำเสือก็ไม่ได้ลูกเสือ

หลังจากทิ้งพรรคเพื่อไทยและหันเข่าซบพรรคพลังประชารัฐ นายสันติ พร้อมพัฒน์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นำกลุ่มอดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ได้แก่ นายเอี่ยม ทองใจสด, นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์, นายจักรัตน์ พั้วช่วย ซึ่งย้ายออกจากพรรคเพื่อไทยยกทั้งก๊วนและหันไปซบพรรคพลังประชารัฐเช่นกัน รวมทั้งน.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ รองประธานสภา อบจ.เพชรบูรณ์ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ ร่วมแสดงความยินดีกับนายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ที่ตัดสินใจออกจากพรรคเพื่อไทย โดยหันมาซบพรรคพลังประชารัฐเช่นกัน ตามคำเชื้อเชิญของนายสันติและกลุ่มอดีตส.ส.ภายในก๊วน ที่บริเวณไร่สุพาพิศบ้านพักนายสุรศักดิ์ อ.หนองไผ่ โดยมีผู้นำท้องถิ่นและนักการเมืองท้องถิ่นทั้งในเขตอำเภอหนองไผ่และอำเภอข้างเคียงราว 500 คน ไปร่วมแสดงความยินดีพร้อมฟังคำชี้แจงถึงสาเหตุในการย้ายออกจากพรรคเพื่อไทยและหันไปซบพรรคพลังประชารัฐ

 

นายสันติ พร้อมพัฒน์ ได้กล่าวชี้แจงว่า เป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากผลพวงรัฐประหารที่ผ่านมา จนมีความสงสัยทำไมทั้งตนและทีมงานอดีต ส.ส.เพชรบูรณ์จึงตัดสินใจสังกัดพรรค พปชร. ซึ่งตนตรึกตรองและคิดมาตลอดจะทำอย่างให้ประชาธิปไตยกลับมาโดยเร็วและกลับมาอย่างถาวร ฉะนั้นในฐานะเป็นส่วนหนึ่งในภาคประชาธิปไตยหากไม่แก้ไข และยังปล่อยให้ต่อสู้ขัดแย้งกันเมื่อไหร่จะได้ไฟเขียวเดินหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนกันเสียที ไม่ได้ชอบเผด็จการแต่มีความรู้สึกไม่ได้รังเกียจกลุ่มคนที่มาจัดการให้บ้านเมืองเกิดความสงบ และในช่วงนั้นผู้มีอำนาจคิดเพียงแต่จะเอาชนะกันเพียงเดียว ไม่ลดราวาศอก เข้าตำราช้างสารชนกันไม่ว่าใครจะผิดหรือถูก หน้าแพรกอย่างพวกเราก็แหลกลาญฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น

นายสันติกล่าวว่า บรรพบุรุษสอนไว้หากไม่เข้าถ้ำเสือกลัวเสือก็ไม่ได้ลูกเสือแน่นอน จึงตัดสินใจว่านำทีมงานอดีต ส.ส.เพชรบูรณ์เข้าไปสังกัดพรรคประชารัฐ  เพราะฉะนั้นสีดำหรือสีใดๆจะไม่ไปเปลี่ยนให้เป็นสีขาวจะไปทำให้เจือจาง เพื่อให้สีที่เป็นเผด็จการมาเป็นสีแห่งประชาธิปไตยให้ได้อย่างที่ทุกคนคาดหวังให้จงได้ ทั้งนี้วิธีคิดของฝ่ายรัฐประหารหรือไม่ว่าวิธีคิดฝ่ายประชาธิปไตย ล้วนแต่สามารถพัฒนาประเทศได้ทั้งสิ้น แต่ประสิทธิภาพคุณภาพเป็นที่ยอมรับของประชาโลกจะแตกต่างกันไป

 

ด้านนายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นอนไม่ไหลับมาหลายวันในที่สุดจึงตัดสินใจบางครั้งอาจจะเจ็บปวด แต่เพื่อทีมเพชรบูรณ์จึงต้องทำยืนยันจะทำให้ดีที่สุด เรียนตรงนี้ๆว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาได้เดินหน้าหาสมาชิกพรรคฯก็ต้องขอโทษทางทีมงาน ต่อไปนี้คงต้องทำงานมากขึ้นเพราะต้องไปชี้แจงชาวบ้านว่าเกิดอะไรขึ้นจะเดินอย่างไร ยืนยันว่าตั้งใจจะดูแลกันอยู่แล้วจะอยู่พรรคไหนก็ไม่เป็นไร เพียงแต่หัวใจเราต้องหลอมเป็นหนึ่งเดียวให้ได้ เป้าหมายเพื่อต้องการแก้ไขปัญหาปากท้องของชาวเพชรบูรณ์

 

การเมืองท้องถิ่น