ว้าว... ผวจ.จับตะหลิวนายกเล็กควงสาก โชว์ลีลาสูตรเด็ด

20 พ.ย. 2561 09:25 น.
มหาสารคาม - ว้าวๆๆ ผวจ.จับตะหลิวนายกเล็กควงสาก ต่างโชว์ลีลาสูตรเด็ดการประกอบอาหาร ในงานมหกรรมหกรรมอาหารและงานลอยกระทง

        วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 01.00 ที่บริเวณสะพานนพมาศดำรัส  ริมคลองสมถวิล เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม  นายเกียรติศักดิ์  จันทรา  ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม  เป็นประธานเปิดงาน  "ประเพณีลอยกระทง งานคืน สิบสองเพ็ญเล่นโคมไฟใต้ประทีป และมหกรรมอาหารท้องถิ่น สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม” ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 22 พฤศจิกายน 2561 

 

           ซึ่งหลังจากเปิดงานมีการสาธิตการประกอบอาหาร 3 เมนู  ได้แก่  เมนูผัดไทย  โดยนายเกียรติศักดิ์  จันทรา  ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม  จับตะลิวผัดไทยสูตรเด็ด นายแพทย์กิตติศักดิ์  คณาสวัสดิ์  นายกเทศมนตรีเมืองมหาสารคาม ควงสากกกะบื่อตำส้มตำเนื่องจากจังหวัดมหาสารคาม เป็นเมืองหลวงแห่งส้มตำตามด้วย  และเมนูแกงเห็ด  ซึ่งเป็นอาหารอีสานของนายกสมาคมไลออนส์และภาคโดยภาคเอกชน  ต่างโชว์ลีลาเด็ดและสูตรเด็ดในกาปรุงอาหาร สร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก  พร้อมกับมีการโชว์สาธิตการล้างมือให้ถูกต้อง จากเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองมหาสารคามและโชว์สาธิตการล้างมือจาก ผวจ.และนายกเทศบาลเมืองมหาสารคาม 

 

         ทั้งนี้งานมหกรรมอาหารท้องถิ่น  สะอาด  ปลอดภัย  ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมประจำปี 2561  มีร้านอาหารที่ผ่านมาตรฐานกรีนฟู้ด กู๊ดเทส มาออกบูธกว่า 150 ร้านค้า  พร้อมกับมีการจัดสถานที่ตกแต่งด้วยโคมยี่เป็ง  และร่มหลากสีสัน  สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน  พร้อมทั้งมีการแสดงดนตรีในทุกค่ำคืน  การประกวดการตำส้มตำลีลา  การประกวดคนงานหุ่มดีศรีตักสิลานคร (Healthy Queen)  การประกวดบ่าวสุขภาพดี  ศรีตักสิลา (Healthy Man)  และการประกวดนางนพมาศ  เป็นต้น 

 

          โดยพื้นที่จัดงานกำหนดให้เป็นพื้นที่ปลอดแอลกอฮอล์  จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมงานประเพณีลอยกระทง  และมหกรรมอาหารท้องถิ่นสะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม” ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 22 พฤศจิกายน 2561  ณ สะพานนพมาศดำรัส  ริมคลองสมถวิล

 

อาหาร