ปลัดอำเภอนาตาลนำทหาร ตร.ทะลายบ่อนชนไก่ได้ผู้ต้องหา 14 คน

18 พ.ย. 2561 22:56 น.
อุบลราชธานี - ปลัดอำเภอนาตาล นำกำลังทหาร ตำรวจในพื้นที่ เข้าจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันชนไก่ ในป่าละเมาะ ได้เซียนพนันและเจ้าของไก่รวม 14 ราย พร้อมอุปกรณ์การชนไก่เพียบ อีกบางส่วนวิ่งหนีป่าราบ ชุดจับกุม อ้างว่า มีบุคคลบางกลุ่มทำหนังสือเข้าร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัด ขอให้ปราบปรามบ่อนชนไก่เถื่อนในแต่ละพื้นที่ เพราะเป็นการชนไก่ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

          เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 พ.ย. 2561-นายอลงกรณ์  วรรณคำ นายอำเภอนาตาล สั่งการให้นายชัยศักดิ์ ทุมวงษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำสมาชิก อส.ร้อย อส.อ.นาตาล ที่ 23 สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาตาล,เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ชร.ร.6 อ.นาตาล และเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย สสน.ทก.กกล.สุรนารี (ด้าน ตอ.) ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุมบ่อชนไก่เอน ที่บริเวณป่าละเมาะทางทิศตะวันออกบ้านโนนเจริญ หมู่ที่ 18 ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เนื่องจากได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ว่า ในพื้นที่มีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่กันบ่อยครั้ง โดยได้มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่ม ได้เข้าร้องเรียน เกี่ยวกับความไม่ถูกต้องของบ่อนเถื่อนตามหมู่บ้านต่างๆ

 

 

          เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าถึง ปรากฏว่า พวกบรรดาเซียนไก่เหมือนผึ้งแตกรัง ต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่สามารถจับได้ จำนวน 14 คน ไก่ชน 11 ตัว สังเวียน 2 หลัง นาฬิกาใช้สำหรับจับเวลา 1 เรือน สุ่มขังไก่ 1 หลัง ลังใส่ไก่ 10 ลัง และกระเบื้องดาดหน้าไก่ 2 อัน โดยตั้งข้อกล่าวหาจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ และร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันชนไก่เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาตาล ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

อาชญากรรม