พะเยา-พายุถล่มเชียงคำ2ตำบลเละ!!

18 พ.ย. 2561 18:20 น.
พะเยา-พายุถล่มเชียงคำ 2ตำบลเสียหายหนัก ต้นไม้ เสาไฟฟ้าหักโค่น หลังคาบ้านกว่า 100หลังปลิวว่อน นายอำเภอพร้อมส่วนราชการลงพื้นที่สำรวจความเสียหายทันที

                เมื่อเวลา 15.00น.ของวันที่ 18 พ.ย.2561 ในพื้นที่ตำบลน้ำแวน และตำบลเชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้เกิดพายุและลูกเห็บตกถล่มใส่หมู่บ้าน จนสร้างความเสียหายอย่างมากมาย เช่น เสาไฟฟ้าหักโค่น ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านเรือนและรถยนต์ ส่วนหลังคาชาวบ้านเกือบ 1000หลังหลุดปลิวว่อนไปกับพายุ  

 

                ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่สำรวจความเสียหายที่เกิดเหตุ พบต้นไม้ขนาดใหญ่จำนวนมากและเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนและล้มทับรถยนต์และบ้านเรือนราษฎร์ได้รับความเสียหาย ในขณะที่บ้านบางหลังหลังคาหลิวไปเกือบหมด ที่ไม่ปลิวก็ถูกกิ่งไม้ ลูกเห็บตกใส่ เป็นรูขนาดใหญ่ ความเสียเป็นกว้างกระจายกันไปใน 2ตำบล  ซึ่งล่าสุดนายจรัญ กาญจนปัญญานนท์ นายอำเภอเชียงคำ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว  

 

  

          นายศรเชษฐ พัวพันธ์รักษกุล หรือ สจ.ต่อ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา กล่าวว่าลมพายุเข้ามาประมาณเวลา15.30น. มาแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งฝนและลม จากนั้นก็ไดเยินยินเสียงกิ่งไม้ หลังคา ผนังร่วงลงพื้นเสียงดังสนั่นบ้านของตนเองบซึ่งตั้งอยู่บ้านแพด ม.6ต.เชียงบาน ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด คือผนังด้านซึ่งทำจากกระจกถูกแรงลมกระแทกตกลงพื้นเสียเสียหายทั้งหมด ทรัพย์สินบางส่วนที่อยู่บนบ้านปลิวหายไปกับสายลม เครื่องใช้ไฟฟ้าเปียกหมด ค่าเสียหายหลายแสนบาท  

 

                ในเบื้องต้นนายอำเภอเชียงคำ ได้สั่งการให้ อปท.ทุกที่ที่ได้รับความเสียหายให้รีบเร่งดำเนินการสำรวจให้แล้วเสร็จก่อนที่จะมืด เพื่อที่จะให้ความช่วยเหลือทันทีในวันพรุ่งนี้เช้า ส่วนค่าความเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้ 

 

   ( นพพร/พะเยา )           

คุณภาพชีวิต