จิ้มจุ่ม10บาทแซ่บซี๊ดซ๊าด ในราคาเอื้ออาทร

9 พ.ย. 2561 22:40 น.
พะเยา-ท้าลอง "จิ้มจุ่มแซ่บ 10 บาท" รสชาติซี๊ดซ๊าด เพิ่มความร้อนในกายต้านลมหนาว

พะเยา – ท้าลอง “จิ้มจุ่มแซ่บ 10 บาท” รสชาติซี๊ดซ๊าด เพิ่มความร้อนในกายต้านลมหนาว

          วันที่ 9 พ.ย.2561  ในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอากาศในเมืองเชียงคำ จ.พะเยา อากาศเริ่มหนาวขึเย็นขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เสื้อผ้า เครื่องกันหนาวและอาหารที่จะเพิ่มอุณหภูมิในร่างกายขายดีเป็นเท่าตัวในสภาวะอากาศปกติ และที่สำคัญกลยุทธการขายอาหารเพื่อเรียกลูกค้าก็แตกต่างกันไป  

            “ จิ้มจุ่มแซ่บ 10 บาท “ ก็เป็นอีกหนึ่งของกลยุทธการขายแบบเอื้ออาทร แบ่งปันปันน้ำใจให้กันและกัน ซึ่งเจ้าของแนวคิดนี้คือนายวินัย  แก้วทิตย์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านร่มไม้แสงจันทร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ 326 ม.10 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยวินัย เปิดเผยว่า ในช่วงยุคประหยัด ที่ต้องรัดเข็มขัดเรื่องการใช้จ่าย ตนจึงอยากจะให้ชาวบ้านที่มีรายได้น้อย ได้รับประทานอาหารในราคาถูก โดยขายหมูจุ่มหม้อดินในราคาเพียงจานละ 10 บาท และที่สำคัญมีดนตรีเพราะๆให้ฟัง  

โดยสูตรน้ำซุป และน้ำจิ้มตนเป็นคนคิดเองและเป็นเมนูที่สร้างชื่อเสียงให้กับร้านนี้ เนื่องจากรสชาติแซ่บ จัดจ้าน ไม่เหมือนใคร จัดใส่ลงหม้อดินเผาบนเตาถ่าน รสชาติยิ่งอร่อยกว่าการใช้หม้อสเเตนเลสบนเตาแก๊ส เพราะจะได้ความหอมจากหม้อดินเผา และถ่านไม้ร้อนๆ ถ้าหากใครชอบรสจัดก็จะมีน้ำจิ้มแซ่บ  กับน้ำจิ้มแจ่ว ไว้ใส่เพิ่มเติมลงไป สำหรับชุดที่จัดขาย จานละ 10 บาท มี หมู ,เนื้อ ,เครื่องใน,ผักสดต่างๆหลากหลายมากกว่า 20 เมนู  

          นางณัฏฐิณี   นรดี เจ้าของ ร้านนรดล การเกษตรเชียงคำ หนึ่งในนักชิม ซึ่งพาครอบครัวและเพื่อนๆ มาลองชิม กล่าวว่า จิ้มจุ่มแซ่บ 10บาทของร้านร่มไม้แสงจันทร์ ถือว่ารสชาติจัดจ้าน ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ราคาต่อจานแค่ 10บาท และเป็น10บาทที่คุ้มค่า หมู ไก่ เนื้อ พูนจาน มากันทั้งครอบครัวแต่หมดเงินแค่ 100บาท แถมได้นั่งฟังดนตรีเพราะๆ สูดอากาศเย็นๆชายทุ่ง จึงอยากเชิญชวนมาลองชิมกัน     ( นพพร/พะเยา)

ทำมาหากิน