ดักรวบ!! วัยรุ่นขณะนำยาบ้าไปตั้งวงเสพในสวนยางกับเพื่อน

8 พ.ย. 2561 21:35 น.
ศรีสะเกษ-เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดักจับกุมวัยรุ่นที่มารับยาจากเอเย่น์เตรียมนำไปจัดปาตี้ยากันในป่าสวนยาง แถบชายแดนไทย - กัมพูชา ชาวบ้านแจ้งดักจับได้ก่อนพร้อมของกลาง

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอขุนหาญ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่นนัดหมายที่จะตั้งวงจัดปาตี้ยาเสพติดกันในช่วงค่ำนี้ และขณะนี้กำลังเดินทางไปจัดหาซื้อยาเสพติด ยาบ้า จึงรายงานด่วนไปยัง นายคมป์ สังวงษ์ นายอำเภอขุนหาญ จากนั้นได้จัดประชุมลับหาลือกันร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะมอบหมายให้ นายเทพพิทักษ์ เหมือนสวรรค์ ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง นำสมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไพร เข้าสกัดตามจุดที่คาดว่าวันรุ่นจะขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา และก็เป็นไปตามความคาดหมาย

 

ในบ่ายวันนี้ได้มีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาตามเส้นทางที่เจ้าหน้าที่วางกำลังเอาไว้ จึงได้เข้าไปแสดงตัวเดินเข้าไปขางทางรถวิ่ง แต่วัยรุ่นดังกล่าวเมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามที่จะขับรถฝ่าผ่านไป เจ้าหน้าที่ได้กระโดดถีบสกัดรถจนรถตกลงไปข้างถนน ซึ่งวัยรุ่นก็พยายามที่จะลุกขึ้นวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้ปล้ำจับเอาไว้ได้ ก่อนที่จะนำตัวมาให้นายอำเภอได้สอบสวนด้วยตนเอง

 

กลุ่มวัยรุ้่นรับสารภาพว่า รับอาสาจากเพื่อนไปตระเวนหาซื้อยามาเตรียมตั่งวงกันค่ำน้ำที่ป่ายางพาราของชาวบ้าน ยังป่าที่ลึกๆ เข้าไปในชายแดน ห่างไกลความเจริญ ห่างไกลเจ้าหน้าที่บ้านเมือง แต่มาโดนจับก่อน

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอขุนหาญ ได้ร่วมกันสอบถามเบื้องต้นให้การรับสารภาพด้วยจำนนต่อหลักฐาน ทราบชื่อ น้อง เอ นามสมุติ ( ชื่อจริง นายธีรพงษ์ หรือ เต้ย ท้าวนอก )  อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 บ้านโพธิ์วงศ์ หมู่ที่ 1 ตำบลโพธิ์วงศ์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) จำนวน  43 เม็ด, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง, เงินสด จำนวน 1,000 บาท และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ เวฟ 110i ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ตรวจยึดดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จับตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง และยอมรับว่าเสพมาตลอดจริง จึงตั้งเพิ่มข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ส่งมอบหเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนหาญ สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเตรียมขยายผลสู่แหล่งส่งยา และแหล่งผลิตยา พร้อมกับเพื่อนๆ ที่เตรียมตั้งวงยากันด้วย

 

 

ขณะเดียวกัน ในระยะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ได้เริ่มมียาเสพติดประเภท ยาบ้า มาแพร่ระบาดในจังหวัดศรีสะเกษ อีกรอบหนึ่ง จากสภาวะการขายข้าวได้ราคาสูง และอยู่ระหว่างเกษตรกรส่วนใหญ่ว่าจ้างรถเกี่ยวนวดข้าวในช่วงเวลากลางคืน ดึกๆ มีรถเกี่ยวนวดบางราย มีเกษตรกร ลูกหลาน ได้อาศัยยาบ้าในการแลกการทำงาน ซึ่งอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งส่งสายสืบลงพื้นที่สืบหาข่าวเป็นระยะๆ อยู่เช่นกัน

 

 

 

อาชญากรรม