พ่อหนูน้อยวัย 5 ขวบ วอนเจ้าของสุนัขที่กัดลูกสาวจริงใจในการเยียวยา

8 พ.ย. 2561 15:25 น.
ขอนแก่น- พ่อหนูน้อยวัย 5 ขวบที่ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านกัดศีรษะและใบหน้าจนต้องเย็บกว่า 30 เข็ม วอนเจ้าของสุนัขดูแลลูกสาวจนกว่าอาการบาดเจ็บจะดีขึ้นและมั่นใจว่าไม่ติดเชื้อ แทนการจ่ายค่าเสียหายเพียงครั้งเดียวแล้วจบเรื่อง หวั่นเกิดอันตรายกับลูกสาวในอนาคต

 วันที่ 8 พ.ย.61 ความคืบหน้ากรณีสุนัขเลี้ยงพันธุ์ผสมบางแก้วของชาวบ้านบ้านหนองโข่ย หมู่ 19 ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กัด ด.ญ.วันณิษา (สงวนนามสกุล) หรือ น้องสา อายุ 5 ขวบ บริเวณถนนในหมู่บ้านขณะที่น้องสาและเพื่อนวัยเดียวกันกำลังเดินกลับบ้าน เป็นเหตุให้น้องสาถูกสุนัขวิ่งเข้ามากัดเข้าที่บริเวณใบหน้าและศีรษะจนเป็นบาดแผลฉกรรจ์ เหตุเกิดในเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 5 พ.ย.61 ที่ผ่านมา ก่อนที่ชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นจะช่วยกันไล่สุนัขตัวดังกล่าว และพาน้องสาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสิรินธร อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ซึ่งแพทย์ได้ทำการเย็บบาดแผลมากกว่า 30 เข็ม พร้อมกับฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเวลา  2 วัน ก่อนจะอนุญาตให้กลับมาพักที่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของน้องสา ที่บ้านหนองโข่ย ต.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น โดยได้พูดคุยกับผู้ปกครองของน้องสา ซึ่งขอไม่เปิดเผยชื่อ-นามสกุล และใบหน้า ได้เล่าถึงอาการของน้องสาว่า อาการของน้องสาดีขึ้นกว่าวันที่ผ่านมา อาการปวดลดลงแต่ยังต้องกินยาช่วย ตอนนี้สามารถวิ่งเล่นได้แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะน้องสาเป็นคนแข็งแรง แต่ถึงอย่างนั้นทางครอบครัวก็ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เพราะจุดที่น้องสาถูกสุนัขกัดอยู่ที่บริเวณศีรษะ เป็นแผลเย็บ จำนวน 34 เข็ม และยังต้องพาไปพบแพทย์ตามนัดทุกวัน

 

 นายแจ๊ค (สงวนชื่อ-นามสกุล) พ่อของน้องสา เล่าว่า นับตั้งแต่วันที่ลูกสาวถูกสุนัขของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันกัด เจ้าของสุนัขได้มาผูกแขนและจ่ายค่าทำขวัญ จำนวน 500 บาท และออกค่ารักษาพยาบาลให้ในช่วงระหว่างที่รักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเงิน จำนวน 1,200 บาท และในวันที่น้องสาออกจากโรงพยาบาลก็นำเงินมามอบให้เพียง 1,000 บาท แต่หลังจากนั้นก็ไม่มาดูแลหรือแสดงความจริงใจในการเยียวยาครอบครัว แต่กลับให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาพูดคุยในลักษณะขอจ่ายเงินให้แล้วจบเรื่อง ทำให้ทางครอบครัวไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว เพราะสิ่งที่ทางครอบครัวต้องการคือ การแสดงความจริงใจในการช่วยเหลือ และอยากให้ดูแลน้องสาจนกว่าจะมั่นใจว่าปลอดภัยจริงๆ เพราะหากนำเงินมาให้เพื่อจบเรื่อง หากในอนาคตเกิดความผิดปกติกับลูกสาว ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะครอบครัวก็มาฐานะยากจนและทำอาชีพรับจ้างเท่านั้น    

ข่าวโดย  กฤศเมธ โลโห 

อาชญากรรม