วางยา2หมาน้อย5ครั้ง ตาย1รอด1

8 พ.ย. 2561 11:04 น.
พะเยา-สุดสะเทือนใจ หมาน้อยถูกวางยา 5ครั้ง เหตุซนตามวัย วอนอย่าทำอีกเลยชีวิตใคร ใครก็รัก

จ.พะเยา – สุดสะเทือนใจหมาน้อยถูกวางยา 5ครั้ง เหตุซนตามวัย วอนอย่าทำอีกเลยชีวิตใครใครก็รัก

            วันนี้ ( 8 พ.ย.2561 ) ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากพลเมืองดีว่า ที่บ้านหัวขัว เลขที่ 306ม.5 ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านของนางนางนิตยา  ไชติคะ  อายุ 36 ปี มีสุนัขถูกวางยาเบื่อถึง 5 ครั้งและครั้งสุดท้ายมีสุนัขตายไป 1ตัว ส่วนอีกหนึ่งตัวยังมีร่องรอยการการถูกวางยาจนตาเกือบจะบอด จากการลงพื้นที่พบนางนิตยา กำลังหยอกล้ออยู่กับเจ้าบราวนี่ ลูกสุนัขวัยกำลังซนอย่างสนุกสนาน

นางนิตยา เปิดเผยว่า ตนเองได้ลูกสุนัข 2ตัวมาจาก เพจเชียงคำ ตั้งแต่หย่านมแม่ใหม่ ตั้งชื่อว่าบราวนี่และเบรกกี้ ทั้งสองตัวน่ารัก ร่าเริง ขี้เล่น แต่มีข้อเสียคือ ชอบคาบผ้าขี้ริ้ว เชือกกล้วยและฟองน้ำล้างจานมาเล่นเป็นประจำ  

            นางนิตยา กล่าวต่อไปว่า ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าบราวนี่และเบรกกี้ถูกวางยาเรื่อยๆมา ถึง 5 ครั้ง ทุกที่โดนยาจะมีอาการตัวสั่นเทาและมีน้ำลายฟูมปาก และทั้ง2ตัวมักจะวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากตนเองเสมอ ตนก็ใช้วิธีกรอกน้ำเกลือเข้มข้นให้ทั้ง 2ตัว ให้อาเจียนออกมา ก็รอดมาได้ทุกครั้ง แต่ทั้งสองตัวก็เกือบจะตามบอดเพราะน้ำยาไปโดยดวงตาตอนที่น้ำลายฟูมปาก ต่อมาวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าเบรกกี้ก็โดนวางยาอีก ตนและคนในครอบครัวก็พยายามจะเข้าช่วยเหลือ แต่คราวนี้เจ้าเบรกกี้กลับวิ่งหนีไปรอบๆบ้านและขาดใจตายในที่สุด  

            “ อยากขอวิงวอนให้คนที่วางยาสุนัขหยุด อย่างสร้างบาปสร้างกรรมอีก ชีวิตใครใครก็รัก สงสารเขาเถอะ เขาก็มีชีวิตจิตใจเหมือนกัน “ นางนิตยา วิงวอน

            สำหรับสาเหตุที่เจ้าเบรกกี้และเจ้าราวนี่ถูกวางยา คาดว่าน่าจะมาจากการซุกซน ที่ชอบเอาผ้าขี้ริ้ว ต้นกล้วยแห้งหรือชอบคาบฟองน้ำล้างจานของชาวบ้านมาเล่นก็เป็นได้ ( นพพร/พะเยา )

อาชญากรรม