สาวดวงซวยเดินซื้อผลไม้ในตลาด กระเป๋าเงินตกหาย สูญกว่าครึ่งแสน

8 พ.ย. 2561 12:55 น.
ลำปาง-เจ้าหน้าที่สายตรวจชุดที่ 3 สภ.เมืองลำปาง นำโดยร.ต.อ.ผัด ขันทะวงค์ รองสวป.ฯ เดินทางตรวจสอบภายในสถานีรถไฟนครลำปาง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน191ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่า มีกระเป๋าเงินของผู้โดยสารหายมีเงินสดและทรัพย์สินของมีค่าสูญหายไปหลายรายการ เมื่อไปถึงพบผู้เสียหายเป็นผู้หญิงยืนรอให้การอยู่ที่โต๊ะทำงานของรปภ.ฯ ภายในสถานีรถไฟนครลำปาง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 พ.ย.2561 เจ้าหน้าที่สายตรวจชุดที่ 3 สภ.เมืองลำปาง นำโดยร.ต.อ.ผัด ขันทะวงค์ รองสวป.ฯ เดินทางตรวจสอบภายในสถานีรถไฟนครลำปาง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุดเฉิน191ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่า มีกระเป๋าเงินของผู้โดยสารหายมีเงินสดและทรัพย์สินของมีค่าสูญหายไปหลายรายการ เมื่อไปถึงพบผู้เสียหายเป็นผู้หญิงยืนรอให้การอยู่ที่โต๊ะทำงานของรปภ.ฯ ภายในสถานีรถไฟนครลำปาง จากการตรวจถามทราบว่าผู้เสียหายชื่อนางสาวอรวรรณ พรมธาดา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.12 ต.แม่เปิม อ.เมือง จ.พะเยา

 

นางสาวธนวรรณให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทรัพย์สินที่สูญหายเป็นประเป๋าสตางค์ยี่ห้ออาดิแดสสีดำภายในกระเป๋ามีเงินสด8,000 กว่าบาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท พระเลี่ยมทองเสด็จพ่อร.5 น้ำหนัก 1 สลึงจำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 1บาท 1เส้น บัตรประชาชน บัตรวีซ่า คาดว่าน่าจะตกที่ตลาดสด

 

นางสาวธนวรรณให้การเพิ่มเติมอีกว่าก่อนหน้านี้ตนเดินทางมาจากจังหวัดพะเยาเพื่อมาขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟนครลำปางเดินทางไปกรุงเทพมหานคร พอมาถึงได้เดินไปที่ตลาดโชคชัยเพื่อซื้อผลไม้โดยเอากระเป๋าตังค์ใส่ไว้กระเป๋าด้านหลังกางเกงยีนส์ จากนั้นได้เดินทางตามฟุตบาตแล้วแวะซื้อข้าวพอควักกระเป๋าเพื่อจ่ายเงินค่าข้าวปรากฏว่ากระเป๋าตังค์หายคาดว่าน่าจะตกที่ตลาดตนตกใจไม่รู้จะทำอย่างไรตัดสินใจเดินทางไปแจ้งเจ้าหน้าที่รปภ.ฯภายในสถานีรถไฟก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ตนไม่เหลือทรัพย์สินอะไรแล้วไม่รู้จะเดินทางไปกรุงเทพหรือกลับบ้านยังไงเงินก็มี่สักบาท วอนคนที่เก็บกระเป๋าตังค์ขอเงินและสร้อยทองคำคืนเพราะว่าเก็บเงินทั้งชีวิตซื้อสร้อยทองจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พานางสาวธนวรรณเดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เมืองลำปาง ก่อนจะตรวจสอบและสอบปากคำนางสาวธนวรรณต่อไป

 

อาชญากรรม