หมอกลงจัดสิบล้อบรรทุกกล้วยไข่ส่งลาวพลิกคว่ำ

8 พ.ย. 2561 11:09 น.
พะเยา-เชียงคำหมอกลงจัด รถบรรทุกกล้วยไข่ส่งสปป.ลาวแหกโค้งพลิกคว่ำ คนรอด แต่กล้วยเสียหายกว่า 1ล้านบาท

 

            เมื่อเวลา07.00น.ของวันนี้( 8พ.ย.ย2561)พ.ต.ท.กฤตฐกลล์ กิตติธีระวัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำบนถนนสาย 1021 เส้นทางเชียงคำ-เทิง บริเวณโค้งเชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกยี่ห้อีซูซุ ทะเบียน 61-9097 กทม. ตะแคงพลิกคว่ำลงข้างทาง ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ภายในรถพบกล้วยไข่จำนวนมากได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด  

            นายภัทรภูมิ  อ่อนคง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 80 ม.3 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ตนเองขับรถบรรทุกคอนเทรนเนอร์บรรทุกกล้วยไข่จาก จ.จันทบุรีจำนวน 1900กล่อง เพื่อที่จะไปส่งที่สปป.ลาว มากับพ่อคือนายพิทูรย์ อ่อนคง อายุ 48 ปี โดยใช้เส้นทางเชียงคำ เทิง เพื่อเข้าสู่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ก่อนที่จะข้ามไปบ่อเต็น สปป.ลาว แต่เมื่อเข้ามาในเขตอ.เชียงคำ แล้วมีหมอกลงจัด มองเห็นทางได้ไม่เกิน 10 เมตร เมื่อมาถึงทางโค้งบ้านเชียงบ้าน เห็นแผงกั้นก็รู้ทันทีว่ามีโค้ง จึงพยายามเหยียบเบรก แต่ด้วยความหนักของตัวรถประกอบกับมองเห็นทางโค้งในระยะที่ใกล้เกินไป ทำให้รถพุ่งเข้าชนแผงเหล็กกั้นก่อนที่จะพลิกคว่ำดังกล่าว  

            ในเบื้องทั้งนายภัทรภูมิและนายพิทูรย์ ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำเพียงเล็กน้อย แต่ต้นกล้วยไข่ทั้ง 1900กล่องคาดว่าจะเสียหายทั้งหมด คิดมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท และถูกแจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาททำให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย   ( นพพร/พะเยา)

คุณภาพชีวิต