พบแล้วหนุ่มใหญ่กลายเป็นศพกลางป่าหลังหายจากบ้านไป4วัน

7 พ.ย. 2561 19:55 น.
พะเยา-พบแล้วหนุ่มหลงป่า 4 วัน กลายเป็นศพนอนแห้งตายกลางป่า ญาติเผยมีโรคประจำตัวทั้งเบาหวานและความดัน

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนิ้ (7 พ.ย.2561) พ.ต.ท.กฤตฐกลล์  กิตติธีระวัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ได้พบร่างของนายนิรุตต์  หอมนาน อายุ 42ปี ซึ่งหายไปจากบ้านในพื้นที่บ้านสบสา หมู่ 5 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ ตั้งแต่ตอนบ่ายของวันเสาร์ที่3 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยพบนอนเสียชีวิตอยู่ภายในสวนยางกลางป่า ห่างจากวัดพระธาตุดอยคำและขึ้นเขาไปอีกประมาณ 3 กม.

            ที่เกิดเหตุพบร่างของนายนิรุตต์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพสวมกางเกงขายาวสีน้ำเงินอ่อน ไม่สวมเสื้อ ห่างไปเล็กน้อยพบเสื้อยืดสีเหลืองตกอยู่ และพบผึ้งดิน ห่างออกไปอีกเล็กน้อย ชันสูตรตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และศพยังไม่ขึ้นอืด แสดงว่าเสียชีวิตก่อนหน้าทีที่ชาวบ้านจะพบไม่กี่ชั่วโมง  

            

            นายจรัญ ชมพู อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 184 มฺ18 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ เป็นอา ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกตินายนิรุตต์ มักจะออกไปหาของป่าเป็นประจำ แต่ล่าสุดมีพยานยืนยันว่าช่วงบ่ายของวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา เจอนายนิรุตต์ขี่ จยย.ไปจอดไว้บริเวณป่าสุสานของหมู่บ้าน จากนั้นก็หายตัวไป ชาวบ้านและฝ่ายปกครองจึงเดินเท้าออกตามหาไปยังจุดที่คาดว่านายนิรุตต์จะเดินทางผ่าน แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งวันนี้ทางชาวบ้านจิตอาสาก็พากันออกหาอีกครั้งจึงพบร่างนายนิรุตต์ในสภาพสิ้นลมหายใจ  

            ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่า  น่าจะมาจากโรคประจำตัวทั้งความดันและเบาหวาน  หรืออาจจะถูกถูกรุมต่อยขณะที่พยายามจะเข้าใกล้รังผึ้ง เพราะรอบๆรังผึ้งมีการปรับพื้นที่ให้โล่งเตียน เพื่อให้ง่ายต่อการขุดผึ้งแล้ว ในเบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิตของนายนิรุตต์ จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป  ( นพพร/พะเยา )

วิถีชุมชน