สอบเข้มอดีตแกนนำแดงปฎิทิน'ทักษิณ -ยิ่งลักษณ์ '

7 พ.ย. 2561 18:30 น.
อุบลราชธานี - ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเข้าตรวจสอบปฏิทิน 2019ที่มีรูปของทักษิณ -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมตรวจยึดปฏิทิน จำนวน 5,553แผ่นที่ร้านอุดมแอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 43/1-2 ถ.สถิตย์นิมานกาล ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเจ้าหน้าที่ตรวจทหาร และฝ่ายปกครอง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เข้าตรวจสอบร้านอุดมแอร์ตั้งอยู่เลขที่ 43/1-2 ถ.สถิตย์นิมานกาล ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบซึ่งมีนางรัฐวีร์ หรือชื่อเดิมรัตนา ผุยพรม อายุ 46 ปีอดีตแกนนำกลุ่มแดงเสรีชน เป็นเจ้าของร้าน พร้อมตรวจยึดปฏิทิน 2019 ที่มีรูปของทักษิณ -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนวน 5,553 แผ่นเบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหาผู้ครอบครองเพียงยึดปฏิทินทั้งหมดห้ามแจกต่อมาเมื่อวันนี้ (7 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้นำหนังสือจากกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ลงนามโดย พันเอก ชูชาติ อุปสารเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานีทำการแทนผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานีเรื่อง  เชิญเข้าพบปะเพื่อทำความเข้าใจเชิญตัวนายพรพิทักษ์ จันทาดีและนางรัฐวีร์ หรือรัตนา ผุยพรม  ที่กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22ค่ายสรรพสิทธิประสงค์

ด้านนางรัฐวีร์ หรือรัตนา ผุยพรมเปิดเผยว่าได้เดินทางไปพบตามหนังสือเชิญโดยมี พันเอก ชูชาติ อุปสารเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุบลราชธานี,รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลฯ ผกก.สภ.วารินชำราบ และฝ่ายปกครองอ.วารินชำราบ  เข้าร่วมพูดคุย สอบถามในประเด็นปฏิทิน 2019ที่มีรูปของทักษิณ -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนวน 5,553 แผ่นซึ่งได้มีการสอบถามข้อมูลว่าเอามาจากไหน ใครเป็นคนทำรู้หรือเปล่าว่าเป็นนักโทษหนีคดีไม่อยากให้สร้างความแตกแยกและทำไม่ต้องเอาปฏิทินมาซึ่งจากการพูดคุยก็ได้แจ้งให้ทราบว่ามีคนส่งมาให้ และไม่ได้ไปเดินแจกมีแต่ชาวบ้านทราบข่าวงว่ามีปฎิทินก็มาขอไป ซึ่งน่าจะให้ไปประมาณ 400 แผ่น

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง อ.วารินชำราบจ.อุบลราชธานี ที่เข้าตรวจยึดปฏิทิน 2019 ที่มีรูปของทักษิณ -ยิ่งลักษณ์ชินวัตร จำนวน 5,553 แผ่นอ้างว่าต้องการยับยั้งการเผยแพร่เอกสารที่เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยเพราะคนทั้งคู่เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีของศาลจึงไม่เหมาะสมที่จะนำไปเผยแพร่ต่อสาธารณะชนขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่าบุคคลใดเป็นคนทำปฏิทินแจกส่วนปฎิทินดังกล่าวเริ่มพบเห็นว่ามีเข้ามาเผยแพร่ในกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงจ.อุบลราชธานี ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ก่อนจะมีการเข้าตรวจยึดในครั้งนี้

การเมือง