อายุแค่16ปี ริลอบตัดไม้พะยูงซวยโดน ตชด.225 รวบในป่า

7 พ.ย. 2561 17:20 น.
อุบลราชธานี - ตำรวจตระเวนชายแดนกองร้อยที่ 225 ออกสกัดจับผู้ลักลอบตัดไม้พะยูงกลางป่าอุทยานแห่งชาติ"ภูจองนายอย" ได้ทันที 2 ราย พร้อมอุปกรณ์ทำลายป่า ตรวจพบฉี่ผลบวก ยาไอซ์1 หลอดอ้างเสพยาบ้าย้อมใจก่อนลงมือทำงาน

เวลา 04.00 น.วันที่ 7 พ.ย.2561 พ.ต.ท.เกียรติทวี บุญมา ผบ.ร้อย ตชด.225 ร.ต.อ.ทวี คำแพง รอง ผบ.กองร้อย ตชด.ที่225 กองร้อย ทหารพรานที่ 2609 จนท.อบ.8 จนท.อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ร่วมกันตรวจยึดและจับกุมนายมังกร รัตนะ อายุ ๓๓ ปี กับ นายน้อย(นามสมมุติ)อายุ 16 ปี ชาวอำเภอบุณฑริก ในขณะที่กำลังพากันลอบตัดไม้พะยูงซึ่งเป็นไม้หวงห้าม ในเขตป่าอุทยานแห่งชาติ ภูจองนายอย ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี

 

 

 

จากการตรวจสอบร่างกายทั้ง 2 คน ในชั้นจับกุมพบ ปัสสาวะเป็นผลบวก โดยผู้ต้องหารับว่า มีผู้ว่าจ้างให้เข้ามาตัด โดยตนหวังเพียงเงินไปใช้จ่ายในครอบครัว และก็ได้เสพยาบ้า ก่อนที่จะลงมือทำงาน เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นกำลัง และทำงานได้ทนนานกว่าปกติ เจ้าหน้าที่จึงได้ ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ซึ่งประกอบด้วย ไม้พะยูง 11 ท่อน เสียม ๓ เล่ม, จอบ ๒ อัน, เลื่อยคันธนู จำนวน ๑ ปื้น, เลื่อยลันดา จำนวน ๒ ปื้น,มีดปลายแหลม จำนวน ๑ อัน, ไฟฉายคาดหัว จำนวน ๑ อัน, ตะไบ จำนวน ๑ อัน,ขวานถากไม้ จำนวน ๑ เล่ม ยาไอซ์ จำนวน ๑ หลอด ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยข่า ดำเนินคดี ส่วนการลักลอบตัดไม้พะยูงในครั้งนี้  ทำให้ภาครัฐเสียหาย เป็นจำนวนเงินถึง 105,000 บาท 


 

 

 

อาชญากรรม