(คลิปข่าว) นายกฯ ลงพื้นที่กาญจนบุรี

7 พ.ย. 2561 11:41 น.
ส่วนความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่กาญจนบุรี เพื่อดูโรงงานกระดาษ และจัดระเบียบแพแม่น้ำแคว ตั้งแต่ช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ จากพล.ม. 2 รอ. เพื่อไปตรวจราชการจังหวัดกาญจนบุรี โดยเริ่มภารกิจแรกเข้าสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรี และถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ก่อนเยี่ยมชมกำแพงเมืองเก่ากาญจนบุรี จากนั้นจะเดินทางถึงโรงงานกระดาษไทย เยี่ยมชมลานวัฒนธรรมจำลองและพบปะประชาชน เยี่ยมชมโครงการพัฒนาพื้นที่ราชพัสดุแปลงโรงงานกระดาษไทย และการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลของจังหวัดกาญจนบุรี ส่วนในช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์จะเปิดโครงการกรีนอาร์มี กรีนฟาเมอร์ เพื่อประเทศชาติและประชาชน พร้อมมอบนโยบายด้านการพัฒนาเกษตรปลอดภัยและเกษตรกรรมยั่งยืน และทักทายประชาชน และเดินทางกลับกทม.

 

 

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี บอกว่า โรงงานกระดาษแห่งนี้มีความพร้อมที่จะต้อนรับคณะท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมีมวลชนเข้าร่วมค่อนข้างเยอะไม่ต่ำกว่า 5 พันคน นายกรัฐมนตรีได้ข่าวในเรื่องของการต่อสู้เรียกร้องของพี่น้องประชาชนที่จะดึงโรงงานกระดาษแห่งนี้ให้มาเป็นของสาธารณะของส่วนรวม จึงเดินทางมาดูสภาพพื้นที่

 

 

มีประวัติความเป็นมา มีประวัติศาสตร์ทั้ง 2 ยุค ยุคของรัตนโกสินทร์ตอนต้น และในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในสมัยพระยาพหลพลพยุหเสนา ซึ่งจะเห็นร่องรอยในการในประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกำแพงเมือง ซึ่งสร้างขึ้นในรัชกาลที่ 3 และก็ตัวตึกตัวอาคาร ของโรงงานกระดาษตรงนี้เป็นพื้นที่เป็นความผูกพันของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรีที่อยู่ในตัวเมืองหลายร้อยชีวิตหลายร้อยครอบครัว

 

 

หลังจากดูที่โรงงานกระดาษแล้ว พลเอกประยุทธ์ พร้อมคณะรัฐมนตรีก็จะเดินทางเพื่อเยี่ยมชมพี่น้องประชาชนในชุมชนแถวปากแพรก ถนนปากแพรก จากนั้นก็ไปหอพระประวัติสมเด็จพระญาณสังวรฯ ต่อด้วยลงเรือเพื่อตรวจลำน้ำแควใหญ่แควน้อยซึ่งตอนนี้มีปัญหาในเรื่องของแพซึ่งพวกเราทราบกันดี เรื่องปัญหาแพจอดไม่เป็นระเบียบ มีการปล่อยมลพิษหรือมีเสียงดัง เบื้องต้นก็ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ประกอบแล้ว ก็คิดว่าเข้าใจกันระดับหนึ่ง มีความร่วมมือร่วมใจกันที่จะแก้ไขปัญหานี้โดยการสัญญากันภายในวันที่ 1 มกราคม ปี 2562 ที่จะถึงนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย.

 

 

การเมือง