(คลิปข่าว) เลือดใหม่เพื่อไทย แห่ซบไทยรักษาชาติ

7 พ.ย. 2561 11:31 น.
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับพรรคไทยรักษาชาติ มีการเปิดตัวพรรค และแกนนำพรรคเป็นครั้งแรก เป้าหมาย เพื่อชูภาพความเป็นคนรุ่นใหม่ เน้นคะแนนในระบบบัญชีรายชื่อเป็นหลัก ที่น่าจับคือ สมาชิกพรรคเพื่อไทย จะเข้าร่วมงานด้วย คุณกลยุทธ โหงวเกิด รายงานสดจาก โรงแรมรามาการ์เด้น

วันนี้พรรคไทยรักษาชาติมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ครั้งที่ 1ประจำปี 2561โดยวาระการประชุมที่สำคัญ คือ แก้ไขข้อบังคับพรรค /เปลี่ยนสถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่ เลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และ เลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่ โรงแรมรามาการ์เด้น ถนน วิภาวดีรังสิตกรุงเทพมหานคร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักของเหล่าสมาชิกพรรคที่ได้เดินทางมาร่วมประชุม กว่า 500 คน 

 

 

ซึ่งในการประชุมวันนี้ปรากฏว่า มีอดีตแกนนำ อดีตส.ส. ของพรรคเพื่อไทยบางส่วน อาทิร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช , นายฤภพ ชินวัตร/นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล/น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์รวมทั้งทีมงาน อดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกอบด้วย นายวิม รุ่งวัฒนจินดา , น.ส.สุทิษา ประทุมกุล น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ หลานสาวของนายทักษิณ ชินวัตร

 

 

นอกจากนี้มีการเปิดตัวกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่พรรคไทยรักษาชาติชูธงในเรื่องนี้ อาทิ นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด บุตรชายของนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ นายต้น ณ ระนอง บุตรชายนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ที่เพิ่งเปิดตัวกับพรรคเพื่อไทยไปไม่นานนี้ นาย พชร นริพทะพันธุ์ บุตรชายชายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต และยังมีนายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุคเดอะสตาร์ มาร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย โดยมี นาย กาย พงศ์เกษม เป็นพิธีกรดำเนินการประชุม 

 

 

 

ส่วนการเปิดตัวของอดีตนักการเมือง และอดีตส.ส.ชื่อดัง ของพรรคเพื่อไทย คนอื่นๆ ว่าจะมีใครเดินทางมาร่วมงานกับพรรคไทยรักษาชาติบ้าง ตามกระเเสข่าวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เช่น นายนพดล ปัทมะ /นายจาตุรนต์ ฉายแสง /นายพิชัย นริพทะพันธ์ / ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร รวมถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ขณะนี้ยังไม่ปรากฏตัวขึ้น

 

 

ขณะที่อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร ที่มีกระแสข่าวเช่นกันนั้นได้ยืนยันกับเนขั่นทีวีแล้วว่าวันนี้ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมและได้ปฏิเสธในการรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติไปแล้ว

 

 

โดยขณะนี้ที่ประชุมอยู่ในระหว่างการลงมติเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และกรรมการสรรหาผู้สมัครเลือกตั้ง ฯ ซึ่งผลจะสรุปได้ในช่วงบ่ายนี้

 

การเมือง