ชมหมอก 3 แผ่นดิน สัมผัสอากาศหนาวเย็นบน"ผามออีแดง"(ชมคลิป)

7 พ.ย. 2561 11:45 น.
ร้อยเอ็ด-นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางมาชมหมอก 3 แผ่นดิน สัมผัสอากาศหนาวเย็นบนผามออีแดง ถ่ายภาพกับฝูงลิงป่าอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นอนพักบ้านภูมิชรอล จากดินแดนภัยสงคราม สู่ 3 ตุ้มความสงบยั่งยืน

 

            เช้าของวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 05.30 น. ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมารอชมความงามของแสงแรกของพระอาทิตย์ทางด้านทิศตะวันออก บนหน้าผามออีแดง ณ อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่เริ่มเข้าสู่อากาศที่เริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง กับภาพความประทับใจ ก่อนและขณะที่พระอาทิตย์จะขึ้นสู่ขอบฟ้า นักท่องเที่ยวจะได้จับภาพแสงแรกของพระอาทิตย์ กับวิวของยอดภูเขาที่มองออกไปสู่ท้องฟ้าด้านหน้า สุดลูกหูลูกตา ผ่านยอดเขา 5 ยอด ยัง 3 แผ่นดิน

 

              อันได้แก่ แผ่นดินของประเทศลาว ประเทศกัมพูชา ขณะที่เรายืนอยู่บนแผ่นดินไทย กับสภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นภาพที่หาดู หาถ่ายภาพความประทับใจส่งให้เพื่อนๆ ได้ดุกันอยาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็อยากที่จะมาถ่ายภาพเองสักครั้ง โดยเฉพาะคู่รัก ที่กำลังได้รับความนิยม มาถ่ายรูปคู่กับแสงแรกบนหน้าผา ในการเดินทางมาพักที่โรงแรมในอำเภอกันทรลักษ์ หรือที่หมู่บ้านภูมิชรอล ที่เคยเป็นดินแดนภัยสงคราม แต่วันนี้สงบเรียบร้อย มีการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกันเป็นระยะๆ

 

 

 

             นายวีระยุทธ ดวงแก้ว กำนันตำบลเสาธงชัย เปิดเผยว่า ชาวบ้านภูมิชรอล ตำบลเสาธงชัย จากเดิมที่เกิดความหวาดกลัวจากภัยสงครามในการแย่งชิงพื้นที่ปราสาทเขาพระวิหาร ระหว่างไทย กับกัมพูชา ในปี พ.ศ.2554 จากนั้นบ้านเมืองก็สงบร่มเย็นมาโดยตลอด ชาวบ้านได้จัดทำสัญญาลักษณ์แห่งความสุข ด้วยการนำไม้ไผ่มาสานตั้งขึ้นเป็นตุ้ม จำนวน 3 ตุ้ม ติดกัน ในความหมายตุ้มแรก คือ ชาวบ้านร่วมสุขร่วมสมัย ตุ้มที่สอง คือ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง 3 ห่วง 2 เงื่อนไข และตั้มที่สาม คือ ประชารัฐ เป็นความร่วมมือกับพัฒนาพื้นที่ชายแดน เปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาสัมผัสอากาสที่หนาวเย็นลงบนยอดหน้าผามออีแดง ถ่ายรูปกับฝูงลิงป่าใต้หน้าผาสองแผ่นดิน และรับแสงตะวันแรกบนแผ่นดิน 3 ประเทศ ที่สามารถเห็นยอดภูเขา 5 ยอดพร้อมๆ กัน

 

               กับทะเลหมอกอันสวยงาม ที่หาชมไม่ได้อีกแล้วในแดนอีสานล่าง กับความปลอดภัยอย่างสูง เพราะในระดับพื้นที่ ชาวบ้านได้มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ไปมาหาสู่ร่วมทำบุญ ทานข้าวด้วยกันตลอด ขณะเดียวกันในภาครัฐ และทหาร ก็เดินทางไปพบปะแข่งกีฬากันตลอดเช่นกันระหว่าง 2 แผ่นดินไทย - กัมพูชา วันนี้อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนดินแดนหมู่บ้านภูมิชรอลสักครั้ง ท่านจะติดใจ

 

 

 

            กับพื้นที่หมู่บ้านภูมิชรอล ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นับเป็นดินแดนที่นักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นลงได้ก่อนใคร เพราะอยู่บนยอดภูเขาของภาคอีสานตอนล่างแห่งเดียว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่พิการ คนชราที่เดินลำบาก ก็ไม่ต้องห่วง เพราะรถยนต์สามารถจอดได้อย่างใกล้ชิดกับจุดชมวิว บนทางลาดปกติเพียง 30 เมตรเท่านั้นเอง

 

 

 

 

 

ท่องเที่ยว