ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง บุกยึดปฎิทิน"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"

6 พ.ย. 2561 16:35 น.
อุบลราชธานี - ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังเข้าตรวจสอบปฏิทิน 2019 ที่มีรูปของทักษิณ -ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมตรวจยึดปฏิทินแสดงสัญลักษ์แสดงความเคลื่อนไหวทางการเมือง จำนวน 5,553 แผ่นที่ร้านอุดมแอร์ ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นร้านของนางรัฐวีร์ หรือชื่อเดิมรัตนา ผุยพรม อายุ 46 ปี กลุ่มแดงเสรีชนอุบลราชธานีเบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหาผู้ครอบครอง เพียงยึดปฏิทินทั้งหมดห้ามแจก

 

            เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6 พฤศจิกายน  2561 - พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ,พ.ต.อ.ชัชวาลย์  แก้วจันดี. รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ,พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.วารินชำราบ ,พ.ต.ท.นพดล  เปลี่ยนรูป  รอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ ,พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ปกครอง ,ทหาร  สนธิกำลังเข้าตรวจสอบร้านอุดมแอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 43/1-2 ถ.สถิตย์นิมานกาล ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ ซึ่งมีนางรัฐวีร์ หรือชื่อเดิมรัตนา ผุยพรม อายุ 46 ปี กลุ่มแดงเสรีชน มีบทบาทเข้าร่วมการเคลื่อนไหวทางการเมืองกับกลุ่มคนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทย มาโดยตลอด  เป็นเจ้าของร้าน พร้อมตรวจยึดปฏิทินแสดงสัญลักษ์แสดงความเคลื่อนไหวทางการเมือง จำนวน 5,553 แผ่น 

 

           หลังได้รับแจ้งว่าที่ร้านดังกล่าวมีการนำภาพปฏิทินสวัสดีปีใหม่ 2019 หน้าปกมีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตสองนายกรัฐมนตรี สองพี่น้องยืนคู่กัน ด้านล่างเป็นข้อความของทั้งสองคนที่อวยพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ โดยเตรียมแจกจ่ายให้คนเสื้อแดงในจังหวัดอุบลราชธานี

 

           จากการตรวจสอบภายในร้านอุดมแอร์ พบลังกระดาษบรรจุแผ่นโปสเตอร์ปฏิทิน ด้านหน้ากล่องระบุชื่อผู้รับคือ นางรัฐวีร์ ผุยพรม ส่วนผู้ส่งระบุเพียงชื่อเล่นว่าปลื้ม โดยเป็นลังที่ยังไม่แกะกล่องจำนวน 9 กล่อง แต่ละกล่องบรรจุแผ่นโปสเตอร์ปฏิทินจำนวน 600 ใบ และมีอีกส่วนหนึ่งที่แกะออกแล้ว หลังตรวจนับได้แผ่นโปสเตอร์ทั้งสิ้น 5,553 ใบ  เจ้าหน้าที่ จึงได้ทำตรวจยึดไว้

 

            ด้านนายศราวุธ จันทาดี อายุ 23 ปี บุตรชายนางรัฐวีร์ ให้การว่ามารดาไม่อยู่ เดินทางไปกรุงเทพฯ จึงมาอยู่ดูแลร้านแทนมารดา ส่วนกล่องกระดาษบรรจุแผ่นโปสเตอร์ปฏิทินที่พบเห็น ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้นำมาส่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายศราวุธ บุตรชาย ไปให้ปากคำที่ สภ.วารินชำราบ แต่ ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ

 

การเมือง