ชมวิวบัวแดงบุ่งกระแซง เดินสะพานไม้ไผ่

6 พ.ย. 2561 15:00 น.
ศรีสะเกษ-นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานไม้ไผ่ช่วงเทศกาลท่องเที่ยวรับลมหนาวกลางบึงบ้านบก จุดชมวิวบัวแดง ที่บุ่งกระแซง เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนให้หายเหนื่อย มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสะพานไม้บ้านบก

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ที่ หมู่บ้านบก ตำบลบก อำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวแห่ชมสะพานไม้ไผ่ช่วงเทศกาลท่องเที่ยวรับลมหนาวกลางบึงบ้านบก จุดชมวิวดอกบัวแดง ที่บุ่งกระแซง บ้านบก ตำบลบก อำเภอโนนคูณ ซึ่งเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ชาวบ้านบกสร้างไว้ข้ามไปดูบัวแดง ที่บึงบุ่งกระแซง มีความยาวประมาณ 300 เมตร กว้าง 1 เมตร ทอดยาวลงไปกลางบึงบุ่งกระแซง เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของบ้านบก ได้เปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้เข้ามาเที่ยวชมเดินข้ามสะพานไม้ไผ่เยี่มมชมทุ่งบัวแดง บุ่งกระแซงแห่งนี้

 

 

 

 

 

โดยนายเรืองฤทธิ์ ชาดง ผู้ใหญ่บ้านบก กล่าวว่า สะพานไม้ไผ่แห่งนี้ชื่อว่า สะพานไม้บ้านบก ซึ่งสะพานแห่งนี้ต้องการแสดงออกให้เห็นถึงความรัก ความสมัครสมานสามัคคีกัน ของคนในชุมชน ซึ่งชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้นมา อีกทั้งต้องการให้เป็นแหล่งเรียนรู้ วิถีชีวิต ของคนในพื้นที่ เพื่อให้สะพานไม้แห่งนี้เป็นจุดแลนมาร์ค สำหรับการท่องเที่ยวของคนในพื้นที่อีกด้วย

ทั้งนี้ในเวลาช่วงเช้าและช่วงเย็นของทุกวัน โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมายังสะพานไม้บ้านบกแห่งนี้กันอย่างคึกคัก เพื่อมาชมธรรมชาติและความสวยงาม หรือมานั่งพักผ่อนหย่อนใจให้หายเหนื่อย

 

 

 

วิถีชุมชน