นทท.แห่ชมดวงอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ทะเลหมอก สัมผัสหนาวบนยอดภูกระดึง(ชมคลิป)

6 พ.ย. 2561 10:55 น.
จังหวัดเลย - อากาศที่เริ่มหนาวแรกของปีนี้ นักท่องเที่ยวต่างขึ้นพิชิตยอดภูในวันหยุด เพื่อชมดวงอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกและสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดภูกระดึง

 

           เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่  6  พ.ย.  2561  ณ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย  นายสมบัติ  พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  กล่าวว่าหลังจากที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงทำพิธีเปิดการท่องเที่ยวพักแรมบนยอดภูกระดึงปี 2561/2562  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 เป็นต้นมา  รวมทั้งกิจกรรมเดิน-วิ่งพิชิตยอดภูกระดึงเมื่อวันที่ 6 ต.ค.2561 สร้างแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสูงขึ้นเป็นลำดับ ที่เราได้จัดการบริการด้านความสะดวก สบายและความปลอดภัยทั้งด้านสาธารณสุข สาธารณูปโภค ร้านค้า อาหาร สินค้าที่ระลึก

 

           ทั้งที่ศูนย์บริการศรีฐานด้านล่างและบนหลังแปยอดภูกระดึง ตลอดจนทางขึ้น นักท่องเที่ยวมาเที่ยวช่วงวันหยุดนับพันคน ส่วนวันธรรมดาก็จำนวนมาก เพื่อขึ้นไปสัมผัสกับอากาศที่หนยาวเย็น  ไหว้พระ  ชมป่า  ธรรมชาติที่หลากหลาย ชมดวงอาทิตย์ขึ้นและตก  ทะเลหมอกขาวโพลนที่ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง   สำหรับสภาพอากาศเช้าวันนี้  ปรากฏว่าวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้  10.0  องศาเซลเซียส

 

ท่องเที่ยว