แอร์เอเชีย เปิดเส้นทางใหม่"พัทยา-ขอนแก่น" ปฐมฤกษ์21ธ.ค.

5 พ.ย. 2561 13:40 น.
ขอนแก่น-แอร์เอเชียเตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่ "พัทยา (อู่ตะเภา) - ขอนแก่น" 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จันทร์/ พุธ/ ศุกร์และอาทิตย์เริ่มเที่ยวแรก 21 ธ.ค. ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ 433 บาท เปิดจองถึง 18 พ.ย. ใช้บินข้ามปีจนถึง วันที่ 26 พ.ย.2561

 

            วันนี้(5 พ.ย.2561)นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผย แอร์เอเชียได้เปิดเส้นทางใหม่ พัทยา อู่ตะเภา - ขอนแก่น จะเริ่มบินเที่ยวแรกในวันที่ 21 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ โดยช่วงนี้ได้เปิดให้จองตั๋วโปรโมชั่น ในราคา 433 บาท ซึ่งราคาโปรโมชั่นนี้จะจองได้จนถึงวันที่ 18 พ.ย. และสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.2561 จนถึงวันที่ 26 พ.ย.2562

 

 

 

        จากฐานปฏิบัติการบินอู่ตะเภา แอร์เอเชียมีให้บริการเส้นทางบินข้ามภาคที่หลากหลาย อำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้ผู้คนที่เดินทางมาทำงานในพื้นที่ภาคตะวันออกได้กลับบ้านง่าย โดยใช้เวลาบินสั้นๆ ในราคาคุ้มค่าคุ้มราคา อีกทั้งยังมีเส้นทางบินเชื่อมต่อไปยังภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ ภาคใต้ ได้แก่ ภูเก็ต และหาดใหญ่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ อุดรธานี และเส้นทางล่าสุดขอนแก่น จากการเปิดเส้นทางบินใหม่ล่าสุด “พัทยา (อู่ตะเภา) – ขอนแก่น” จะช่วยขยายเส้นทางบินจากพัทยาไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศ ซึ่งจากพัทยาใช้เวลาบินตรงไปยังขอนแก่นเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น สะดวกสบายต่อการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยว ทำงาน หรือการเดินทางกลับบ้าน

 

 

 

         แอร์เอเชียยังคงพร้อมขยายเส้นทางบินจากฐานปฏิบัติการบิน (ฮับ) อู่ตะเภาอย่างต่อเนื่องทั้งเส้นทางบินในประเทศ และระหว่างประเทศ โดยปัจจุบันมีเครื่องบินประจำการอยู่ที่อู่ตะเภาจำนวน 2 ลำ โดยปี 2561 ตั้งเป้าขนส่งผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 3% เนื่องจากความต้องการเดินทางของผู้โดยสารทั้งชาวไทย และต่างชาติจากสนามบินอู่ตะเภาเพิ่มมากขึ้น

 

        สำหรับเส้นทางบินจากฐานปฏิบัติการบินพัทยา (อู่ตะเภา)  ปัจจุบันมีเส้นทางบิน 7 เส้นทาง แบ่งเป็นเส้นทางบินภายในประเทศ จำนวน 5 เส้นทางบิน ได้แก่ พัทยา (อู่ตะเภา) –อุดรธานี (1 เที่ยวบินต่อวัน) พัทยา (อู่ตะเภา) –เชียงใหม่ (2 เที่ยวบินต่อวัน) พัทยา (อู่ตะเภา) –ภูเก็ต (2 เที่ยวบินต่อวัน) พัทยา (อู่ตะเภา) –หาดใหญ่ (1 เที่ยวบินต่อวัน) พัทยา (อู่ตะเภา) –ขอนแก่น (4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์) และเส้นทางบินระหว่างประเทศ 2 เส้นทางบิน ได้แก่ พัทยา (อู่ตะเภา)-หนานหนิง (3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์) และพัทยา (อู่ตะเภา) – มาเก๊า (4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์)

 

 

ประชาสัมพันธ์