วุ่นระบบล่ม 1 ชั่วโมง สมาชิกหยั่งเลือก หน.พรรคปชป.ได้เพียง 5 คน (ชมคลิป)

5 พ.ย. 2561 13:20 น.
ขอนแก่น - หยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์วุ่น ระบบล่มทำงานช้า 1 ชั่วโมงสมาชิกหยั่งเลือก หน.พรรคได้เพียง 5 คน หวั่นไม่ทันเวลา

            เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 พ.ย. 2561  ที่ทำการพรรคสาขาชั่วคราว เลขที่ 204 ม. 7 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น    ได้ใช้เป็นสถานที่ในการลงคะแนนหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  โดยมีผู้เสนอตัวเป็นหัวหน้าพรรค  เบอร์ 1  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ   เบอร์ 2  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม   และเบอร์ 3 นายอลงกรณ์ พลบุตร  เป็นผู้เข้าแข่งขันตำแหน่งหัวหน้าพรรค 

 

             สำหรับบรรยากาศในการหยั่งเสียงลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ทำการชั่วคราวสาขา  พบว่ามีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ต่างทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง  แต่พบว่าติดปัญหาระบบอินเตอร์เนต ที่ทำงานช้า  ทำให้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เวลาเริ่มต้นลงคะแนน จนถึง 09.00 น. มีสมาชิกลงคะแนนได้เพียง 2 รายเท่านั้น  ทำให้คณะทำงานของพรรค ต่างเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น  

 

           พ.ต.ท.ปฏิณญา  วิเชฎฐพงษ์  คณะทำงานหน่วยเลือกตั้ง อำเภอเมือง ขอนแก่น  กล่าวว่า ทางคณะทำงานได้เดินทางมาเซตระบบการหยั่งเสียงตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 61  กระทั่งถึงเวลา 08.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่เริ่มลงคะแนน   พบว่า น่าจะเกิดปัญหาจากระบบอินเตอร์เน็ต   หลังจากสมาชิกมาลงคะแนนแล้ว  พบว่า ใช้เวลา 10-20 นาที กว่าที่ระบบจะทำงาน ถือว่าช้ามาก ส่วนการวางแผนแก้ปัญหา ขณะนี้ทางหน่วยประสานกับทางพรรคส่วนกลาง ซึ่งสื่อสารกันในหลายช่องทาง  เพื่อให้ระบบทำงานได้เร็วขึ้น  

 

        “จุดลงคะแนนเขตอำเภอเมือง คาดว่าจะมีสมาชิกประมาณ 1,000 คน ที่เดินทางมาหยั่งเสียงลงคะแนน   การแก้ปัญหาคณะทำงานคงทำได้เท่านี้  ขณะนี้ทุกฝ่ายพยายามระดมกันแก้ปัญหาในระบบที่เกิดการขัดข้อง  การแก้ปัญหาคงทำได้แค่นี้เพราะเจ้าหน้าที่ต้องทำตามระบบที่เซตมาแล้ว  จากที่ทดลองเครื่องให้รอหรือเข้าไปอีก 2 - 3 ครั้งถึงจะได้แต่ต้องใช้เวลานาน  1 คน 20 นาที จึงกังวลว่าหากหน่วยนี้มีความคาดหมายว่าจะมีสมาชิกเดินทางมาหยั่งเสียง 1 พันคนคงไม่ทัน  แต่หากแก้ไขได้ทันระบบเร็วขั้น เชื่อว่าสามารถลงคะแนนได้ทั้งหมด  อย่างไรก็ตามจะพยายามดำเนินการหมดเวลาให้โปร่งใสที่สุด ให้เป็นธรรมกับผู้สมัครทั้ง 3 ท่าน  เพราะพรรคประชาธิปัตย์มุ่งหวังให้ประชาชนมีส่วนร่วม เลือกหัวหน้าพรรคของสมาชิกเอง” พ.ต.ท.ปฏิณญา   กล่าว

 

          สำหรับวันที่ 5 พ.ย. 2561 เป็นวันหยั่งเสียงของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ และภาคอีสาน เริ่มตั้งแต่เวลาในเวลา 8.00-18.00 น.  พื้นที่ 20 จังหวัดภาพอีสาน มีจุดลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ทั้งหมด 51 จุด 66 เครื่อง  ส่วนจังหวัดบึงกาฬ และจังหวัดหนองบัวลำภู ไม่มีจุดลงคะแนน    

 

 

 

 

 

การเมืองท้องถิ่น