การเมืองขยับ "มงคลกิตติ์-มาร์ค พิทบูล"แกนนำพรรคไทยศรีวิไลย์พร้อมคณะทอดกฐิน

4 พ.ย. 2561 22:15 น.
เพชรบูรณ์- การเมือง เมืองมะขามหวาน เริ่มขยับ เปิดตัวเดินหน้าหาสมาชิก หวังชิงพื้นที่ในแต่ละเขตที่ กกต. ได้ ลดเขต ลงให้ เหลือ เพียง 5 เขต เลือกตั้ง ขณะที่ แกนนำพรรคไทยศรีวิไลย์ "เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ - มาร์ค พิทบูล "ร่วมทอดกฐินสามัคคี ณ วัดแก้วมณี หมู่ 9 บ้านหนองกระทุ่ม ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

ม4

 

วันที่ 4 พ.ย.2561- พรรคไทยศรีวิไลย์ นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคฯ และนายณัชพล สุขพัฒนะ หรือ"มาร์ค พิทบูล" รองหัวหน้าพรรคฯพร้อมคณะผู้บริหารพรรคและที่ปรึกษาพรรคฯ ลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ร่วมทอดกฐินสามัคคี ณ วัดแก้วมณี หมู่ 9 บ้านหนองกระทุ่ม ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

 

จากนั้นพบปะชาวบ้าน เพื่อชักชวนให้เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรค รวมทั้งเฟ้นหาตัวแทนพรรคฯเพื่อเตรียมลงสมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ ขณะเดียวกันยังเปิดรับฟังปัญหา ซึ่งมีกลุ่มเกษตรกรนำเสนอปํญหากี่ยวกับราคาอ้อยตกต่ำ 

 

โดยนายมงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคฯนอกจากจะกล่าวถึงนโยบายพรรคแล้ว ยังตั้งข้อสังเกตถึงราคาอ้อยตกต่ำแต่ทำไมยังมีการขอเปิดโรงงานเพิ่มซึ่งขัดแย้งกัน ด้านนายณัชพล หรือ "มาร์ค พิทบูล" รองหัวหน้าพรรคฯระบุว่า ไม่ว่าวันนี้วันหน้าจะเป็นอะไรก็ตาม ตนก็เป็นมาร์ค พิทบูล คนเดิม รู้สึกภูมิใจรักในชื่อนี้มากกว่าทุกตำแหน่งแห่งหนบนโลก วันนี้ที่ได้อาสาเข้ามาทำงานทางการเมือง และรัฐบาลได้ห้ามหาเสียง แต่ไม่ได้ห้ามตนพูด ตนไม่กล้าพูดว่าจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทย แต่อยากจะเปลี่ยนแปลงสังคมไทย ประเทศไทยจะเปลี่ยนแปลงได้ถ้าคนไทยคิดเองเป็น

 

การเมือง ใน จังหวัดเพชรบูรณ์  การเมือง หลาย พรรค เริ่ม ขยับ เขาหาประชาชน เพื่อ ชัก ชวนให้ ประประชาชนสมัครเป็นสมาชิกในสังกัดพรรคตนเอง ที่ มี การประกาษตัว อย่างไม่เป็นทางการ คือ พรรค พัฒนาประเทศไทย ที่ มี นายอติโรจ  บุญโย เป็นหัวหน้าพรรค ที่ วาง ตัว ว่าที่ผู้สมัครไว้ได้  5 เขตเลือกตั้ง  ประกอบด้วย  1 น.ท.ธีรยุทธ โนรีเวช เขต 1   2. นายปัญญาวุฒิ ศรีบุญ  3 นายธรบูรร์  แสงหาญ เขต 3  4. นายสุเทพ เพชรผึ้ง เขต 4  5.  นายปรีชา จันทจร เขต 5 ในส่วนพรรคใหญ่ และนักการเมือง เก่า ยัง ไม่ขยับ แต่วางตัวเอาไว้ วึ่ง ในการวางตัว มี นักการเมือง เก่า ที่ สัง กัด พรรค เพื่อไทย หลายคน ออกจากพรรคไปสังกัดพรรคอื่นแล้ว ส่วนหนึ่ง เช่า นาย วิจิตร พร พฤฒิพันธุ์ อดีต ส.ส. หลายสมัน ไปสัง สัด พรรค ชาติไทยพัฒนา แน่นอน  ในส่วน นายยุพราชบัวอินทร์ อดีต ส.ส. ของ พรรคประชาธิปัตย์ ยังยึดพรรค ปชป. ที่ จะต้อง ลงแข่ง กัน อดีต ส.ส. เจ้าถิ่นคือ านย จักรรัตน์ พั่วช่วย ที่ เป็นลูกบุญธรรม ของ ของ นายสันติ พร้อมพัฒน์  ที่ จะลงแข่งนับ ว่า หาก การเลือกตั้งเกิด ขึ้น ใน เขต 2 จะมีการแข่ง ขัน กัน อย่างเต็มที่

 

 

 

 

 

 

ม5

ม.3

การเมืองท้องถิ่น