สีสันกีฬาพื้นบ้านมหาสนุก อบต.ชุมแสง

4 พ.ย. 2561 20:40 น.
สุรินทร์ - กีฬาพื้นบ้านมหามนุกสุดมันส์ เรียกเสียงเฮฮาลั่นสนาม งานแข่งขันกีฬาเยาวชนและประชาชนตำบลชุมแสงปี2561

วันนี้วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่สนามด้านหน้า องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ชุมแสง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้จัดกีฬาพื้นบ้านมหามนุกสุดมันส์ เรียกเสียงเฮฮาลั่นสนาม# งานแข่งขันกีฬาเยาวชนและประชาชนตำบลชุมแสงปี61 วัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนและประชาชนสมัครสมานฉ์สามัคคี มีน้ำใจนักกีฬา หลีกเลี่ยงยาเสพติด จัดขึ้นที่สนามข้างองค์การบริหารส่วนตำบลชุมแสง

 

 

 

 

 

 

วันเปิดงานมีขบวนพาเหรดของนักกีฬาแต่งกายสวยงามหลากหลายขบวนพาเหรดสวยงาม มีการจัดกีฬาแข่งขันหลายชนิด ฟุตบอล วอลเล่บอล เซปักตะกร้อ แข่งขันรำบาร์สโลปต้านลมหนาว และกีฬาพื้นบ้านมหาสนุก ที่ทางอบต.ชุมแสงจัดขึ้นปีนี้ มีการจัดแข่งกีฬาเพื่อนบ้าน มหาสนุกที่จัดขึ้นมี วิ่งกระสอบชายหญิง วิ่งลูกโป่งน้ำ โดยกีฬาวิ่งลูกโป่งน้ำนั้น ให้แต่ละหมู่บ้านแต่ละทีมส่งนักกีฬาชายหญิงทีมละ10คน คนที่อยู่หน้าแถวต้องส่งลูกโป่งน้ำลอดใต้ขาตนเองเพื่อส่งให้คนที่อยู่ลำดับต่อๆไปจนถึงคนสุดท้าย เมื่อคนท้ายแถวได้รับลูกโป่งน้ำแล้ว ก็ต้องวิ่งมาอยู่หน้าแถวแล้วก็ส่งลูกโป่งต่อๆกันไปอีกอย่างนี้เรื่อยๆจนกว่าจะถึงเส้นชัย ทีมไหนถึงเส้นชัยก่อนทีมนั้นชนะ

และกีฬาพื้นที่เรียกเสียงเฮฮาจากกองเชียร์ และชาวบ้านแต่ละหมู่บ้านที่มาดูกีฬามากที่สุดคือ กีฬาพื้นบ้าน"หนีบส่ง" โดยหมู่บ้านแต่ละหมู่บ้านต้องส่งนักกีฬาชาย5คน หญิง 5 คน รวมเป็น 10 คนแต่ละทีม ให้นักกีฬาผู้ชายอยู่จุดสตาร์ท และให้นักกีฬาผู้หญิงรอรับไม้อีกด้านหนึ่ง นักกีฬาผู้ชายก็จะหนีบไม้ที่ขาและวิ่งไปส่งไม้ให้นักกีฬาผู้หญิงทีมของตนที่รอรับไม้อยู่ ใครทำไม้หล่นก็ต้องมาเริ่มต้นใหม่ ชายส่งหญิง หญิงส่งชาย จนกว่าจะส่งไม้ครบ 10 คน เวลานักกีฬาชายส่งไม้หนีบให้นักกีฬาหญิง บางคนส่งหล่น บางคนกว่าจะรับไม้ได้ ส่งเสียงเฮฮาให้กองเชียร์ทั้งสนาม บางคนหนีบไม้วิ่งด้วยรำด้วย ท่าทางตลก สร้างเสียงหัวเราะสนุกสนาน เฮฮาครื้นเครง ให้กับกองเชียร์และชาวบ้านแต่ละหมู่บ้านที่มาชมการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านของตำบลชุมแสง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้จัดขึ้นปีนี้เป็นอย่างมาก เฮลั่นสนามเลยสีสันกีฬาพื้นบ้านมหาสนุก อบต.ชุมแสง

กีฬา