(คลิปข่าว) แข้งเลสเตอร์-คาร์ดิฟฟ์จัดพิธีไว้อาลัย "วิชัย"

4 พ.ย. 2561 11:33 น.
บรรดานักเตะของ เลสเตอร์ ซิตี้ และ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ยืนสงบนิ่งไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ ก่อนทำศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษในค่ำคืนที่ผ่านมา

โดยก่อนการเริ่มศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา บรรดาผู้เล่นของเลสเตอร์ ซิตี้ ได้สวมเสื้อยืดที่มีรูปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร และมีข้อความว่าคุณวิชัยจะอยู่ในใจพวกเราตลอดกาล ลงมาระหว่างการวอร์มอัพ นอกจากนี้กลุ่มแฟนบอลเลสเตอร์ ที่ตามมาเชียร์กว่า 3 พันคน ได้นำธงชาติไทยที่มีข้อความ "อาร์.ไอ.พี. วิชัย (R.I.P. Vichai)" และสวมเสื้อยืดที่มีรูป คุณวิชัย และข้อความว่า ''เดอะ บอสส์'' (THE BOSS) ร่วมกันร้องเพลงและชูผ้าพันคออย่างพร้อมเพรียง

 

ขณะที่กองเชียร์เจ้าถิ่นก็ได้ทำป้ายผ้าพิเศษ โดยมีธงชาติไทยขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ขนาบข้างด้วยตราสโมสรของทั้งสองทีม และเขียนข้อความว่า ''อาร์.ไอ.พี. วิชัย (R.I.P. Vichai) โดยกางป้ายผ้าที่อัฒจันทร์ฝั่งเจ้าถิ่นส่งต่อไปให้กองเชียร์เลสเตอร์

 

จากนั้นทาง ไทเลอร์ ตัน ลูกชายของ วินเซนต์ ตัน ประธานสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ได้เดินนำพวงหรีดมาวางบนสนาม พร้อมกับที่ผู้เล่นทั้งสองทีมยืนไว้อาลัย 1 นาที โดยบนสกอร์บอร์ด มีการขึ้นรูปของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกที่เลสเตอร์ พร้อมข้อความไว้อาลัย ซึ่งในระหว่างการยืนไว้อาลัย แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูเลสเตอร์ ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ 

 

และนาทีที่ 60 ของเกม แฟนๆ เลสเตอร์ก็ร่วมกันชูผ้าพันคอพร้อมร้องเพลงรำลึกถึงคุณวิชัยด้วย โดยเลือกร้องเพลงในเวลาดังกล่าวเพื่อรำลึกถึงประธานสโมสรของพวกเขาที่จากไปด้วยวัย 60 ปี ก่อนจะจบเกมด้วยการที่ เลสเตอร์ ซิตี บุกชนะ คาร์ดิฟฟ์ 1-0 คว้าชัยชนะนัดสำคัญเป็นของขวัญชิ้นสุดท้ายแด่ประธานของพวกเขาได้สำเร็จ

 

และหลังจบแมตช์ ทัพนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ และเจ้าหน้าที่สโมสร ได้บินด่วนมายังประเทศไทย เพื่อร่วมพิธีศพคุณวิชัย ซึ่งกำหนดการของ เลสเตอร์ ซิตี จะเดินทางมาถึงในวันนี้ เวลา 16.25 น. ที่สนามบินดอนเมือง จะอยู่เข้าร่วมพิธีศพของคุณวิชัย เป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะเดินทางกลับอังกฤษในเช้าวันอังคาร

 

กีฬา