แห่ชิมลาบลุงแสง รถติดหนึบเกือบ 300 เมตร

3 พ.ย. 2561 19:45 น.
พะเยา-ร้านลาบลุงแสงแทบระเบิด นักกินแห่มาชิม หลังออกสื่อ รถติดแน่นซอยตั้งแต่เช้าตรู่ยันบ่ายสาม สาวเสิร์ฟบ่นกินข้าวเช้าตอนเย็นเพราะลูกค้ามาตลอด

 

            วันนี้ (3 พ.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายว่า หลังจากที่สถานีข่าวNOW และ คม ชัด ลึก ได้นำเสนอเรื่องร้านลาบลุงแสง ตั้งอยู่ที่บ้านดอนไชย ม.5 ต.หย่วน  อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นต้นตำหรับขุนพลนักลาบเจ้าของฉายาเขียงบินข้ามประเทศ ไปแล้วนั้น ล่าสุดพบว่า มีลูกค้ามารอเพื่อจะซื้อลาบและอาหารพื้นเมืองอื่นๆตั้งแต่เวลา 07.00น.เป็นต้นไป ทำให้การจราจรภายในซอยดังกล่าวติดขัดมาก เนื่องจากเป็นซอยเล็กและแคบ เฉพาะรถยนต์ที่จอดรอซื้อมีระยะยาวเกือบ 300เมตร ยังไม่รวมมอเตอร์ไซด์ที่ต้องฝากจอดตามบ้านเรือนชาวบ้านข้างเคียงอีกจำนวนมาก 

                   

 

 

                    

        น.ส.จงรักษ์ ใจหนัก อายุ 35 ปี ชาวบ้านดอนไชย ม5 ต.หย่วน ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกจ้างที่คอยเสิร์ฟอาหาร เปิดเผยว่า หลังจากที่มีข่าวลงในสื่อทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์ วันรุ่งขึ้นก็มีลูกค้ามารอซื้อลาบและอาหารพื้นเมืองอื่นๆตั้งเวลาประมาณ07.00-15.00น. จนลุงแสงตลอดจนคนงานทุกคนต้องทานข้าวเช้าในเวลาประมาณ 15.00น. เพราะไม่มีเวลา ลูกค้ามีทั้งนั่งรอ, โทร.สั่ง, โทร.จอง ยุ่งวุ่นวายไปหมด ทำงานเหนื่อยจนหายหิว  

            น.ส.จงรักษ์ กล่าวต่อไปว่า ตัวลุงแสงเองก็ลาบเนื้อ ลาบหมู จนแขนล้า แต่หยุดไม่ได้ พักไม่ได้ เพราะลุงแสงมักจะสอนคนงานในร้านเสมอว่าอย่าให้ลูกค้ารอนาน ถ้าลูกค้าไม่อิ่มเราก็ต้องอด รอก่อน รอจนลูกค้าอิ่มหรือออกจากร้านไปก่อนเราค่อยกิน  ซึ่งกว่าจะได้กินข้าวเช้าก็ปาไปบ่ายสามโมงแล้ว แต่คนงานในร้านต่างก็ดีใจ ภาคภูมิใจ ที่คนมากินที่ร้านเยอะๆแบบนี้    

“ ต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่นำเรื่องร้านลาบลุงแสงไปนำเสนอ แม้พวกเราเหนื่อยพวกเราก็เต็มใจ เพราะลูกค้าคือผู้มีพระคุณกับพวกเรา ทำให้ครอบครัวพวกเรามีเงิน มีใช้ “ น.ส.จงรักษ์ กล่าว   ( นพพร/พะเยา )

ทำมาหากิน