กลุ่มจักรยานยนต์กว่าพันคัน มุ่งหน้า'ภูทับเบิก' จนท.ตั้งจุดสกัด

3 พ.ย. 2561 16:00 น.
เพชรบูรณ์ - ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีกลุ่มจักรยานยนต์จำนวนมากกว่าพันคัน รวมตัวกันมุ่งหน้าภูทับเบิก เจ้าหน้าที่ตำรวจหวั่นเกิดอันตราย ตั้งจุดสกัดกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณตู้ยามสามแยกวิเชียรบุรี ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นถนนสายหลัก สระบุรี-หล่มสัก คาดว่าจะมรการจราจรหนาแน่นและมีผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเข้าสู่ฤดูการณ์ท่องเที่ยวและอุณหภูมิเริ่มลดลง เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวิเชียรบุรี เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจ กองพันทหารม้าที่ 13 กองพลทหารม้าที่ 1 จังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ฝ่าปกครองอำเภอวิเชียรบุรี ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนทางหลวงหมายเลข 21 สระบุรี – หล่มสัก ฝั่งขาขึ้นเพื่อคอยกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ในช่วงเวลาวันหยุด ผลการดำเนินการพบกลุ่มรถจักรยานยนต์จำนวนมากกว่าพันคัน รวบตัวกันมุ่งหน้าภูทับเบิก แจ้งว่าเป็นงาน มะม่วง – ข้าวเหนียวมูล ทิปทับเบิก 3-4 พฤศจิกายน 2561 จึงได้แจ้งให้ระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัยและขับขี่ด้วยความระมัดระวังเคารพกฎจราจร ก่อนจะให้เดินทางต่อไป

ในส่วนของอำเภอหนองไผ่ มีรายงานว่าที่สี่แยกไฟแดงตลาด อำเภอหนองไผ่จังหวัดเพชรบูรณ์ ถนนสายสระบุรี – หล่มสัก เจ้าหน้าที่ สถานีตำรวจภูธรหนองไผ่ สนธิกำลัง ร่วมกันสกัดกั้น ปิดล้อมถนน กลุ่มรถจักรยานยนต์ หลังได้รับแจ้งว่ามีทั้งกลุ่มวัยรุ่นและเด็ก รวมตัวกันในวันเสาร์ –อาทิตย์ เพื่อขับรถจักรยานยนต์.ใช้เส้นทางสระบุรี-หล่มสัก โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่า จะขี่จักรยานยนต์เพื่อไปสัมผัส ชมวิวทะเลภูเขา สูดอากาศหนาวเย็นบนภูทับเบิก อำเภอหล่ม จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจค้นและยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 35 คัน และจับผู้ต้องหาได้ จำนวน 35 คน

จากการคัดแยกเบื้องต้นพบเป็นเยาวชน จำนวน 35 คน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น,ดัดแปลงสภาพรถ ,อุปกรณ์ควบไม่ครบ นอกจากนั้นตำรวจมีมาตรการสำหรับผู้ปกครองที่ปล่อยให้เยาวชนหรือบุตรหลานมากระทำความผิด ซึ่งมีกฎหมายควบคุมอยู่ก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย และอยู่ระหว่างการตรวจเช็คประวัติ รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดได้จะต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด

ท่องเที่ยว